Viettel: Hơn 1 triệu người dùng Mocha Messenger

Ra mắt từ cuối tháng 4, đến nay, ứng dụng nhắn tin miễn phí Mocha Messenger liên tục ra mắt các tính năng độc đáo và đã đạt hơn 1 triệu người dùng.

Chia sẻ về dấu mốc này, ông Võ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Media - Viettel Telecom (đơn vị phát triển Mocha Messenger) cho biết: “Đây không phải là con số quá lớn nhưng có sức cổ vũ mạnh mẽ đối với một ứng dụng mới ra đời trong bối cảnh thị trường OTT ở Việt Nam đã bước đầu được xác lập trật tự”. Ứng dụng này cũng nhận được sự quan tâm lớn của nhóm khách hàng trẻ vì những tính năng khá hợp thị hiếu như: Voice sticker, Thu hồi tin nhắn, Cùng nghe nhạc, Nghe nhạc cùng người lạ, Chuyển tiền…

Chính sách SMS Out nội mạng, cho phép thuê bao Viettel sử dụng Mocha được nhắn tin miễn phí đến toàn bộ thuê bao Viettel khác dù đã cài hoặc chưa cài ứng dụng này, được khách hàng trẻ hoan nghênh.

Đối với tính năng Cùng nghe nhạc và Nghe nhạc cùng người lạ, Viettel đang áp dụng chiến lược “đẩy chéo” khi kết hợp 2 sản phẩm Mocha và Keeng với nhau nhằm tạo thêm nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng. Theo đó, thành viên của Mạng xã hội Âm nhạc Keeng.vn có thể làm quen, nhắn tin miễn phí không giới hạn với bạn bè thông qua Mocha Messenger và ngược lại, thành viên của Mocha có thể vừa chat vừa cùng nghe hàng triệu bài hát Việt Nam và quốc tế (miễn phí data) có trong kho nhạc Keeng.vn.

Với phiên bản trên iOS, Android, Windows Phone, Mocha đang tiến mạnh ra thị trường nước ngoài. Ngày 12-9, ứng dụng này đã ra mắt tại Haiti (ảnh) với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi nước này. Mocha cũng sẽ sớm được đưa vào thị trường Mỹ. Hiện tại, Mocha đã cho phép đăng ký sử dụng ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, OTT này đã tích hợp ngay tính năng translate để hỗ trợ người dùng với trên 90 ngôn ngữ.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.