Viettel hỗ trợ 3 huyện nghèo 145 tỷ đồng

Sáng 9-2, tại xã ĐakRông (huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị), Tập đoàn Viễn thông Quân đội công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, giai đoạn 2014-2016. Theo đó, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu đồng/ căn; tặng gần 1.000 con bò cùng chuồng nuôi; xây 2 trạm y tế tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn. Viettel triển khai kế hoạch theo 2 giai đoạn. Ban đầu tập trung xây dựng nhà tặng hộ nghèo và tặng bò giống để giải quyết nơi ăn chốn ở và phương tiện kiếm sống cho người nghèo. Tiếp theo, Viettel tập trung hỗ trợ địa phương các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, viễn thông - công nghệ thông tin để giúp địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững, không diễn ra tình trạng tái nghèo.

Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Viettel, khẳng định, tập đoàn hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ chứ không phải dựa trên những thế mạnh mà Viettel có.Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đánh giá cao việc Viettel tổ chức đoàn công tác xuống tận từng xã, huyện để tìm hiểu nhu cầu của người dân, khảo sát thực tế các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn, đo đạc địa hình để thiết kế nhà phù hợp đặc điểm địa lý, thổ nhưỡng, thời tiết, tập quán chăn nuôi của đồng bào...

Sáng cùng ngày, Viettel phối hợp UBND huyện ĐakRông (Quảng Trị) khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông. Công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ 4,9 tỷ đồng này có diện tích 230m2, 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. Trạm y tế xã ĐakRông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh bà con của xã ĐakRông và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì.

Khởi công Trạm y tế xã ĐakRông.

Tại buổi lễ, Viettel đã trao tượng trưng hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016, với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ. Việc triển khai hỗ trợ sẽ được tập trung vào 3 lĩnh vực: giáo dục, y tế và viễn thông - công nghệ thông tin, như  hỗ trợ xây dựng Trạm Y tế xã ĐakRông; hỗ trợ kinh phí xây dựng 166 nhà ở hộ nghèo trọn gói với trị giá 60 triệu đồng/căn; trao tặng 303 con bò giống để phát triển sản xuất; tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ phát triển hạ tầng; cung cấp dịch vụ Viễn thông-CNTT phục vụ lãnh đạo, quản lý, điều hành và thông tin liên lạc trên địa bàn…

Theo ông Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện ĐakRông, cùng với sự đồng hành của Viettel trong thực hiện chương trình NQ 30a, đời sống người dân trong huyện ngày càng được cải thiện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống nhân dân.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội khác, trong dịp Tết Ất Mùi,  Viettel cũng sẽ tổ chức đi thăm và trao 2.339  suất quà tết, mỗi suất 500.000 đồng tặng các hộ nghèo ở huyện ĐakRông.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.