Giải quần vợt Davis Cup - vòng loại khu vực châu Á nhóm 3 năm 2012

Việt Nam tranh suất... trụ hạng

Khởi tranh vào ngày 25-4 tại Iran, vòng loại khu vực châu Á nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup đã kết thúc vòng đấu bảng. Nhóm 3 có 8 đội chia thành 2 bảng: Malaysia, Syria, Oman, Bangladesh (bảng A), Việt Nam, Kyrgyzstan, Iran, Kuwait thi đấu vòng tròn, chọn 2 đội đứng đầu 2 bảng đi tranh 2 suất lên nhóm 2. Hai đội đứng cuối 2 bảng, đi tranh 2 suất trụ hạng, 2 suất xuống hạng.

Đội Việt Nam đưa đội hình trẻ gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam, Hồ Huỳnh Đan Mạch, Trần Hoàng Anh Khoa nên chỉ đặt mục tiêu trụ hạng. Sau khi thua Kuwait 0-3 và Iran 1-2, đội Việt Nam đã thắng Kyrgyzstan 3-0 trong trận đấu cuối vào chiều qua. Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam thắng 2 trận đơn, Đan Mạch/Anh Khoa thắng trong trận đôi.

Như vậy, đội Việt Nam đứng thứ 3 bảng B, cùng đội đứng cuối Kyrgyzstan phải đi dự vòng trụ hạng với 2 đội đứng cuối bảng A là Oman và Bangladesh. Nhưng do Việt Nam đã đánh và thắng Kyrgyzstan, nên kết quả vẫn được bảo lưu ở vòng này. Họ chỉ gặp Oman vào hôm nay và Bangladesh vào ngày mai để tranh 2 suất trụ hạng.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roger Federer không còn sợ Rafael Nadal

Federer chỉ sợ 2 người, trong đó không có… Nadal

Trong sự nghiệp đầy lừng lẫy của mình, Roger Federer cũng từng trải qua khá nhiều trận thua, nhưng chưa có đối thủ nào mang lại những kết quả “khó chịu và đen tối” như là Rafael Nadal, người từng khiến Federer khóc tức tưởi sau trận chung kết Australian Open 2009, đã từng đánh bại Federer những… 23 lần. Nhưng theo Greg Rusedski, Federer lại không sợ Nadal như là Juan Martin del Potro và tay vợt đồng hương Stan Wawrinka.

Bóng đá trong nước

Đại diện đội Việt Nam dự buổi họp kỹ thuật vào ngày 19-10. Ảnh: Anh Trần

CFA Cup 2017 trước giờ nhập cuộc

Trong kế hoạch chuẩn bị cho giải vô địch futsal Đông Nam Á 2017 mà Việt Nam là nước chủ nhà, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có giải đấu tập huấn quan trọng tại Trung Quốc từ ngày 20-10 tới đây.

Bóng đá quốc tế

Ederson đã có khởi đầu ấn tượng tại Man.City. Ảnh: Getty Images

Ederson, mảnh ghép giúp Man.City hoàn hảo

Thủ thành Ederson đang có màn ra mắt thành công vượt ngoài mong đợi tại Man.City, cầu thủ 24 tuổi người thậm chí đang được kỳ vọng là 1 trong những nhân tố quan trọng nhất có thể giúp đoàn quân của HLV Pep Guardiola cụ thể tham vọng của mình.

Các môn khác