Việt Nam rộng cửa dự Vòng chung kết Asian Cup 2019

(SGGPO).- Tối 23-1, tại Abu Dhabi (UAE) đã diễn ra lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng loại thứ 3 và cũng là vòng loại cuối cùng của Giải Bóng đá vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019).

Vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 có sự góp mặt của 24 đội tuyển, chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng chung kết cùng với 12 đội được vào thẳng với tư cách là các đội đã giành quyền góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018.

Tuyển Việt Nam rộng cửa dự VCK Asian Cup 2019

Căn cứ thành tích thi đấu trong năm 2016, Đội tuyển Việt Nam được xếp nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với Ấn Độ, Palestine, Tajikistan, Hồng Công (Trung Quốc) và Turmenistan. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam sẽ nằm ở bảng C cùng với các đội Jordan, Afghanistan và Campuchia.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019

Bảng A: Kyrgyzstan, Ấn Độ, Myanmar, Macau (Trung Quốc)

Bảng B: CHDCND Triều Tiên, Hồng Công (Trung Quốc), Li Băng, Malaysia.

Bảng C: Jordan, Việt Nam, Afghanistan, Campuchia.

Bảng D: Oman, Palestine, Maldives, Bhutan.

Bảng E: Bahrain, Turkmenistan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore.

Bảng F: Philippines, Tajikistan, Yemen, Nepal

Quang Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Dương đến gần với trận chung kết khu vực Đông Nam Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Việt Nam có khả năng tái lập thành tích vào bán kết AFC Cup

Cách đây đúng 10 năm, CLB Becamex Bình Dương đã gây bất ngờ ở sân chơi châu Á khi giành vé vào đến trận chung kết AFC Cup 2009. Sau đó, đội bóng này kết thúc giải đấu với vị trí thứ 3. Thành tích trên có thể được lập lại ở AFC Cup 2019, thậm chí là tiến xa hơn bởi vì hai đội Becamex Bình Dương vào CLB Hà Nội đang rất quyết tâm tiến xa.

Fanzone