Bốc thăm chia bảng giải vô địch bóng đá nữ châu Á - Asian Cup 2014

Việt Nam cầm chắc vé đi tiếp

Kết quả bốc thăm chia bảng giải vô địch nữ châu Á 2014 - Asian Cup - vào chiều qua đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng C khá nhẹ, khi chỉ đối đầu với các đối thủ Hongkong, Kyrgyzstan và Bahrain. Các đối thủ chính của Việt Nam là Thái Lan, Đài Loan, Myanmar đã rơi vào bảng khác.

Thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, 4 đội đứng đầu 4 bảng (vòng loại khởi tranh vào tháng 5-2013) sẽ giành quyền đi tiếp vào VCK (có 8 đội tham dự và Việt Nam đang nỗ lực tranh quyền đăng cai VCK).

Bảng đấu được cho là “tử thần” chính là bảng D, nơi có 3 đối thủ rất mạnh là Ấn Độ, Myanmar và Đài Loan. Trong khi đó, đội hạng 3 Đông Nam Á là Thái Lan cũng rơi vào bảng B khá nhẹ, vì Iran, Philippines hay Bangladesh chưa từng là đối thủ xứng tầm với họ. Ở bảng A, Uzbekistan đương nhiên là đội bóng được đánh giá cao nhất, trong khi Jordan, Lebanon và Kuwait chỉ được tính là những đội lót đường.

Cơ hội đi tiếp vào VCK Asian Cup 2014 của tuyển nữ Việt Nam rộng mở phía trước. Thế nhưng, điều mà giới mộ điệu quan tâm chính là khả năng đoạt vé dự World Cup 2015 của tuyển Việt Nam, khi đội bóng rất mạnh là CHDCND Triều Tiên bị tước cơ hội tham dự vòng loại vì một số tuyển thủ bị phát hiện dính doping.

Động thái chỉ gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với HLV Trần Vân Phát vừa qua của giới chức VFF có vẻ như đã đi ngược lại với tuyên bố rằng đây là cơ hội lịch sử mà bóng đá Việt Nam có được và sẽ thúc đẩy đầu tư quyết liệt hơn nữa để phục vụ mục tiêu nói trên.

Nguyên Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Alain Fiard là nhà cầm quân đầu tiên bị mất việc ở V-League 2017. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Danh sách “thuyền trưởng rời tàu” ở V-League tiếp tục kéo dài

Liên tiếp trong những ngày qua giới cầm quân ở V-League liên tiếp đón nhận những tin tức không vui từ các đồng nghiệp. Hết chuyện HLV Alain Fiard bị lãnh đạo CLB TPHCM sa thải, gần đây là hai HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cùng tuyên bố sẽ rút lui sau khi mùa bóng 2017 kết thúc.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.