VIB dự kiến chia cổ tức và cổ phiếu thưởng 44,6%

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố tài liệu dành cho đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ), dự kiến diễn ra ngày 27-4 tại Hà Nội. Năm 2016, VIB đã đạt nhiều thành tựu trên cơ sở phát triển bền vững, an toàn hiệu quả, trong đó chú trọng việc duy trì, phát triển nguồn doanh thu có tính bền vững, quản lý chi phí và quản trị rủi ro hiệu quả. Lợi nhuận trước thuế đạt 702 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch ĐHCĐ giao. Tổng tài sản đạt 104.500 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch ĐHCĐ giao. Tăng trưởng tín dụng đạt xấp xỉ 70.000 tỷ đồng, tăng 25% trong 2 năm liên tiếp. Trong năm 2016, VIB duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Nguồn vốn huy động tốt, các chỉ số an toàn đều nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Sức mạnh tài chính của VIB được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s xếp ở nhóm cao nhất trong 3 năm liên tiếp (2014, 2015, 2016). Trong 2 năm liên tiếp, VIB được tổ chức uy tín The Banker, Financial Times của Vương quốc Anh trao giải thưởng là Ngân hàng Tiêu biểu duy nhất của Việt Nam.

Năm 2016, Hội đồng Quản trị VIB trình ĐHCĐ duyệt kế hoạch chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu tối đa 44,6% vốn điều lệ, trong đó dự kiến chia cổ tức tiền mặt 5% (tùy thuộc phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước) và cổ phiếu thưởng 39,6% (bao gồm từ lợi nhuận lũy kế 3,5%, tăng vốn từ quỹ thặng dư 20,5%, quỹ bổ sung vốn điều lệ 15,6%). Một phương án khác được trình ĐHCĐ lựa chọn là không chia cổ tức bằng tiền mặt và tăng tỷ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng lên 44,6% (bao gồm từ lợi nhuận lũy kế 8,5%, tăng vốn từ quỹ thặng dư 20,5%, quỹ bổ sung vốn điều lệ 15,6%). Hội đồng Quản trị VIB còn trình ĐHCĐ kế hoạch chia cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên 0,4% trên vốn điều lệ, khoảng 23 tỷ đồng. Các phương án tăng vốn điều lệ trên nhằm tạo cho VIB vị thế mới về quy mô vốn điều lệ, sẵn sàng đáp ứng các chỉ số an toàn về vốn và thanh khoản cho hoạt động kinh doanh.

Theo VIB, năm 2017 sẽ là một năm triển vọng khi ngân hàng tập trung vào mục tiêu tăng trưởng bền vững, mở rộng quy mô. Đi kèm với kế hoạch chia cổ tức và tăng vốn này là kế hoạch kinh doanh 2017, gồm kế hoạch tăng trưởng dư nợ theo 2 phương án: tăng trưởng 16% như Ngân hàng Nhà nước phê duyệt; tăng trưởng 32% như dự kiến của Ban Điều hành dựa trên năng lực quản trị rủi ro và định hướng ưu tiên tăng trưởng của nền kinh tế, tùy theo phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước; lợi nhuận trước thuế dự kiến 750 tỷ đồng; tổng tài sản 120.000 tỷ đồng… Đại hội dự kiến tổ chức tại khách sạn Sheraton Hà Nội ngày 27-4.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.