VFF tiếp tục gây bức xúc

Khi việc bảo vệ HLV F.Goetz đang làm dư luận xã hội sôi sùng sục thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lại vừa công bố bản kế hoạch thi đấu của đội tuyển Việt Nam năm 2012, mà trong đó, mọi hoạt động chỉ bắt đầu từ cuối tháng 9. Điều đó đồng nghĩa với việc HLV F.Goetz chỉ có mỗi một việc là đi xem các trận đấu tại V-League, hạng nhất và tất nhiên là mọi chi phí đều do VFF chi trả. Và con số này có khả năng lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Theo một số chuyên gia, lẽ ra, trước những ngờ vực của dư luận về trình độ ông Goetz, VFF phải sắp xếp vài trận giao hữu với mật độ 1 tháng/lần để vừa kiểm tra trình độ ông Goetz, vừa để người hâm mộ yên tâm và cũng vừa phù hợp với cung cách làm việc của thế giới.

Bất kỳ một đội tuyển quốc gia nào muốn phát triển thành tích quốc tế đều phải đá 10-15 trận mỗi năm và càng cố gắng sắp xếp các trận đấu vào lịch thi đấu hạng “A” (có tính điểm của FIFA) thì càng tốt để nâng hạng quốc gia. Điều này ai cũng biết nhưng từ trước đến nay, VFF lại không hề thực hiện mặc dù chính họ sau thành công tại AFF Cup 2008 đã có chủ trương tập trung đội tuyển ngắn ngày hơn là tập trung dài hạn.

Dư luận cho rằng, VFF đang làm việc quan liêu và bất chấp những đòi hỏi của cộng đồng bóng đá. Thậm chí, ngay chính họ cũng đi ngược với chiến lược đưa đội tuyển quốc gia vào tốp 10 châu Á trong chiến lược 2010-2020 đã trình chính phủ. Làm sao có thể đạt được mục tiêu đó khi việc tập trung đội tuyển quốc gia chỉ nhằm mục đích đạt thành tích tại giải đấu AFF Cup mà bỏ qua hàng loạt cơ hội để tổ chức các trận giao hữu có đẳng cấp theo thông lệ quốc tế?

Cuối cùng, cần phải thấy rằng, VFF đã quá lãng phí khi thuê HLV F.Goetz với chi phí hơn 22.000 USD/tháng (chưa bao gồm các khoản khác). Trong số tiền này, có 9.000 USD từ ngân sách nhà nước và ông Goetz là chuyên gia nước ngoài có mức lương cao nhất trong ngành thể thao. 9 tháng trời ngồi chơi, ông Goetz chỉ làm mỗi việc là tìm cầu thủ cho đội tuyển mà lại chẳng hề bị áp đặt bất kỳ tiêu chí tuyển chọn nào.

Hôm qua, đại diện Phòng Tổ chức thi đấu của VFF cho biết, bản kế hoạch thi đấu năm 2012 chỉ là dự kiến do VFF chưa thể sắp xếp các trận giao hữu vì còn tùy thuộc vào đối tượng được mời. VFF vẫn sẽ có 1-2 trận giao hữu vào tháng 5 hoặc 6 nhưng cũng chỉ là dự kiến. Theo lịch thi đấu năm 2012 vừa được VFF công bố, sẽ có 4 đợt tập trung bắt đầu từ cuối tháng 8, sau khi các giải nội địa kết thúc. Gọi là 4 đợt tập trung nhưng trên thực tế chỉ là 1 đợt duy nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2012 (tháng 12) và có chia ra 3 kỳ nghỉ ngắn với thời lượng 1 tuần/kỳ.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.