VFF lúng túng

Đây không phải là lần đầu, trên sân Hàng Đẫy xảy ra những vụ đánh nhau giữa hai nhóm cổ động viên chủ nhà và cổ động viên đội khách, nhưng cho đến nay Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức giải V-League vẫn cứ lúng ta lúng túng như “gà mắc tóc” khi đối diện với chuyện “xưa như trái đất” này.

Như chúng ta đã biết, vụ ẩu đả dẫn đến đổ máu giữa hai nhóm CĐV Hà Nội và Thanh Hóa trên khán đài sân Hàng Đẫy, trong trận đấu giữa hai đội Hà Nội ACB và Thanh Hóa hôm 13-1 bị dư luận lên án, nhưng mãi đến hôm nay, tức qua 4 ngày, VFF và BTC giải vẫn chưa đưa ra quyết định kỷ luật nào đối với các bên liên quan. Khi hỏi đến, ông Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường lúng túng nói: “Chúng tôi vẫn phải đợi hồ sơ bên BTC giải gửi sang. Sự cố này gây khó khăn cho chúng tôi vì trong quy chế và điều lệ không có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, Ban kỷ luật sẽ cố gắng xử lý một cách hợp lý nhất”.

Khi bị truy tiếp, ông Trưởng ban kỷ luật mới thố lộ: “Vì chưa có tiền lệ nên xử vụ này là vụ điểm, để còn làm tiền đề cho những trận sau nếu xảy ra vụ tương tự. Khó khăn ở đây là không thể xử nặng BTC sân Hàng Đẫy vì họ không thể kiểm soát được tất cả hành vi của CĐV khi trận đấu đã kết thúc, và khán giả đã đi ra phía ngoài SVĐ. Có lẽ, từ sau trận này, BTC giải nên khuyến cáo các CĐV, nhất là CĐV đội khách phải biết tự bảo vệ mình. Cũng có thể có sự nhắc nhở đối với BTC sân. Nếu tái phạm lần sau sẽ bị xử nặng hơn”.

Thật ra, khi đụng chuyện mới biết cái điều lệ giải và bản qui chế bóng đá chuyên nghiệp lại quá... nghiệp dư, khi cần dò đến thì lòi ra biết bao nhiêu lỗ trống, bao nhiêu là “thiếu sót”.

Còn hành động hiện tại của VFF và BTC giải thì sao? Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Ngày 16-1, LĐ cử người sang tham dự cuộc họp của BTC sân Hàng Đẫy. Sau đó mới làm rõ được trách nhiệm. Dự kiến đến cuối tuần mới giải quyết xong vụ việc”.

Thiệt hết biết! 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.

Quần vợt

Roger Federer (trái) trong buổi họp báo trước giải

Mercedes Cup 2018: Tối nay, Federer tái xuất giang hồ!

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, thứ Tư ngày 13-6, “Cựu Nhà vua ATP” Roger Federer sẽ… “tái xuất giang hồ” sau 3 tháng trời vắng bóng. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ sẽ có trận đấu với Zverev “anh” (Mischa Zverev) ở vòng 2 giải Mercedes Cup 2018 – vốn đang diễn ra tại CLB Quần vợt Weissenhof (Stuttgart, Đức).

Các môn khác