VFF đặt chỉ tiêu với HLV Nguyễn Hữu Thắng: Chơi đẹp, vào chung kết AFF Cup 2016

Cựu trung vệ xứ Nghệ sẽ được trao toàn quyền chuyên môn về việc lựa chọn, sử dụng quân. Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải xây dựng lối chơi đẹp cho đội tuyển Việt Nam.

Đây thực tế là bước cụ thể hóa quyết định của VFF trong cuộc họp hồi cuối tháng 12-2015 tại TPHCM. Dưới thời Hữu Thắng, CLB SLNA từng nhiều lần bị đánh giá là có lối chơi quyết liệt, nếu không muốn nói là thô bạo. Trong khi đó dưới ảnh hưởng của bầu Đức đang hướng tới lối chơi đẹp, giàu tính cống hiến.

Nổi tiếng là chơi “rắn”, giờ đây HLV Hữu Thắng phải xây dựng lối chơi đẹp cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: T.L

Nguồn tin của SGGP Thể Thao cho hay, trong hợp đồng ký với cựu trung vệ xứ Nghệ, VFF đã yêu cầu Hữu Thắng phải áp dụng chiến thuật, lối chơi thích hợp cho đội tuyển Việt Nam. Đề cập đến vấn đề này, Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia Mai Đức Chung hôm qua cho hay, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải có những thay đổi. “SLNA là CLB còn đây là ĐTQG, nên không thể áp dụng cùng một lối chơi. Sẽ không thể có chuyện chơi “chém đinh, chặt sắt” mà cần chơi đẹp” – ông Chung cho biết.

Theo đánh giá ông Chung, Hữu Thắng thuận lợi khi Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ giàu triển vọng, đặc biệt là các cầu thủ HA.GL đang hứa hẹn độ chín. Theo ông Chung, Hội đồng HLV quốc gia sẽ chịu trách nhiệm phát hiện, giới thiệu cầu thủ cho HLV trưởng. Ông Chung dù vậy nhấn mạnh quyền lựa chọn và sử dụng cầu thủ là do HLV trưởng. “Tôi cho rằng khi đã trao quyền cho người ta thì mình cần tin tưởng. Người ta nhận lời tức là cũng đã sẵn sàng rồi. VFF vì vậy phải tạo điều kiện tối đa cho anh Thắng làm việc” – HLV Mai Đức Chung cho biết.

Ngoài yêu cầu nói trên, hợp đồng của VFF với HLV Nguyễn Hữu Thắng còn đặt ra chỉ tiêu nhà cầm quân trẻ xứ Nghệ sẽ phải đưa đội tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết AFF cup 2016, diễn ra vào cuối năm nay. So với người tiền nhiệm Miura, Hữu Thắng lãnh trách nhiệm lớn hơn. Ông Miura khi ký hợp đồng với VFF chỉ phải nhận chỉ tiêu đưa đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết AFF Cup 2014. Về việc này, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đây chỉ đích ngắm để đội tuyển Việt Nam phấn đấu. “Nếu đặt nặng vấn đề trách nhiệm thì có thể sẽ gây áp lực cho cả HLV và cầu thủ, trong khi chúng ta cần đánh giá thực lực của mình khi vào giải” - ông Lê Hoài Anh nói.

Hôm qua, TTK Lê Hoài Anh cho biết việc ký hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được VFF báo cáo lên Tổng cục TDTT. Nếu được sớm phê chuẩn, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể ra mắt trong lễ ký kết dự kiến diễn ra ngày 19-2 này. Nhiệm vụ đầu tiên của HLV Nguyễn Hữu Thắng là dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận với Iraq và Đài Loan (TQ) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Theo tìm hiểu của SGGP Thể Thao, VFF và Hội đồng HLV quốc gia thực chất vẫn còn khá nhiều băn khoăn khi chọn cựu trung vệ xứ Nghệ cho chiếc ghế trống HLV Miura để lại. Tuy nhiên, nhìn khắp làng bóng đá thời điểm hiện tại, liên đoàn không thể lựa chọn ứng viên nào tốt hơn với định hướng sử dụng HLV nội do BCH thông qua hồi tháng 12-2015. Hữu Thắng như đánh giá của Ủy viên Hội đồng HLV quốc gia Mai Đức Chung, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn VFF đặt ra như bằng cấp, uy tín và lại đang rảnh việc.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.