Xung quanh vụ chuyển nhượng CLB Navibank Sài Gòn

VFF chỉ can thiệp khi có đơn khiếu nại!

Chắc chắn tình trạng chuyển nhượng Navibank Sài Gòn không thể giải quyết sớm. Việc chuyển nhượng cho công ty Xuân Thủy (Ninh Bình) hiện chỉ mới là hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp với nhau và đội bóng mới chưa đăng ký lên VFF do đến ngày 25-10 mới đến hạn.

Trong khi đó, đã có tin đội bóng được Công ty Xuân Thủy chuyển giao lại cho Hà Tĩnh để hình thành đội Xuân Thủy Hà Tĩnh thi đấu V-League mùa sau. Theo thông tin của Báo SGGP thì đây cũng chỉ là mong muốn từ phía Xuân Thủy sau khi việc bán lại suất V-League cho Hải Phòng đang “tắc” vì phía Hải Phòng hiện chưa thu xếp nguồn tài chính. Ngoài ra, cũng có tin cho rằng, việc bán lại cho Hà Tĩnh là cách “kêu giá” nhằm thúc ép Sở VH-TT-DL TPHCM mua lại suất V-League để hình thành một đội bóng mới nhằm thay thế cho Navibank Sài Gòn sau khi phía TPHCM có ý duy trì đội bóng.

Trong khi đó, theo Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, VFF không thể can thiệp vào nội bộ đội bóng khi trên giấy tờ, vẫn chưa chuyển đổi chủ sở hữu và mùa bóng cũng đang tạm dừng nên quyền quyết định thuộc về lãnh đạo CLB. Trường hợp có đơn khiếu nại của cầu thủ thì VFF mới tiến hành các thủ tục theo quy chế.

Tóm lại, số phận của đội Navibank Sài Gòn hiện nay chẳng khác gì “con tin” khi nó được sử dụng để “sang tay lấy tiền ngay”, bán không được thì sẽ “rã xác” để bán từng phần (cầu thủ, HLV) và khai tử luôn đội bóng. Hoàn toàn không có bất kỳ động thái nào cho thấy đơn vị mua lại Navibank Sài Gòn sẽ đầu tư làm bóng đá một cách căn cơ.

Cho đến hôm qua, tình hình vẫn chưa có gì chuyển biến dù ngày đăng ký thi đấu cho mùa giải mới đã cận kề. Nếu VFF làm mạnh tay, xét tiêu chuẩn dự V-League thì thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ hợp đồng và Navibank Sài Gòn buộc phải giải thể, biến mất.

Đăng Linh

Ngày 25-10 là hạn cuối đăng ký thi đấu mùa giải 2013 và đến thời điểm này, V-League mới chỉ có 12/14 đội khi Navibank Sài Gòn và CLB Hà Nội (thuộc bầu Hiển) vẫn chưa xác định được tính pháp lý. Kế đến là CLB bóng đá Hà Nội (của bầu Kiên) hiện cũng chưa có người đại diện pháp luật. Ngày 3-11 VFF sẽ tổ chức một hội nghị để bàn về khả năng tổ chức mùa bóng 2013.

Y.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù lối chơi chưa thực sự mãn nhãn, nhưng quan trọng là Việt Nam đã sớm lấy vé dự VCK. Ảnh: MINH HOÀNG

Xác định 20/24 đội tham dự VCK Asian Cup 2019

Sau loạt trận vòng loại vào ngày 14-11 đã xác định được 20/24 đội góp mặt ở vòng chung kết, trong đó Việt Nam là đội thứ hai của khu vực Đông Nam Á góp mặt sau Thái Lan.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.