Venture Cup - Sân chơi mới của cộng đồng khởi nghiệp

Vòng chung kết Cuộc thi Venture Cup vừa khép lại với Quán quân thuộc về 2 nhóm có những sản phẩm nổi trội, liên quan mật thiết đến ngành nông nghiệp.

Được khởi động ngày 20-10, Venture Cup nhận được hơn 300 bài dự thi theo 2 dạng Khởi nghiệp và Doanh nghiệp đang kêu gọi vốn. Ban giám khảo (ông Nhan Thế Luân, Giám đốc Công ty Nhạc của tui; ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Tổ hợp Giáo dục Topica; ông Phạm Hợp Phố, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư IDG Ventures Việt Nam; bà Linh Thái, Giám đốc Thương hiệu  Stitch Appeal) đã chọn lựa, quyết định Tốp 40 (20 nhóm/dạng). Các thí sinh này đã trải qua quá trình seminar và tư vấn, truyền cảm hứng cùng các diễn giả/nhà đầu tư hoặc chuyên gia đầu ngành để hoàn thiện kế hoạch kinh doanh. Qua đó, ban giám khảo tiếp tục chọn Tốp 12 và tiếp tục tư vấn chuyên sâu, phỏng vấn riêng để chọn Tốp 6. Đó là Nhóm khởi nghiệp, với FreelancerViet, cung cấp freelancer cho nhiều ngành nghề tại Việt Nam; Mimosatek, giới thiệu hệ thống quản trị thông tin phục vụ cho nông nghiệp và Wiindi, giới thiệu ứng dụng tìm kiếm và tư vấn thời trang. Nhóm doanh nghiệp với Atadi, giới thiệu siêu thị vé giá rẻ http://www.atadi.vn/; Hoa yêu thương, giới thiệu https://hoayeuthuong.com/; Monkey Junior, giới thiệu Ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh cho trẻ em.

Nhóm được khán giả bình chọn nhiều nhất và là nhóm thắng cuộc chính là: Mimosatek (Nhóm khởi nghiệp)- ảnh, với sản phẩm là nền tảng hỗ trợ cho nông dân bằng cách kiểm soát và phân tích các thông tin từ khu vực trồng trọt với các công nghệ hiện đại và tích hợp trên thiết bị di động. Hoa yêu thương (Nhóm doanh nghiệp), với ý tưởng Shop hoa tươi online sử dụng các ứng dụng công nghệ để tiết kiệm những quy trình không cần thiết, giảm giá thành sản phẩm và giải quyết được nhiều bài toán lớn về chuỗi cung ứng hoa tươi trên cả nước với tham vọng trở thành 1 trong Tốp 3 nhà cung cấp hoa tươi hàng đầu châu Á. Mỗi nhóm quán quân nhận được 15.000 USD tiền mặt và nhiều cơ hội tiếp cận nhà đầu tư.

Chương trình còn có 3 tọa đàm giữa các doanh nhân về: Đầu tư vào thị trường khởi nghiệp; Thương mại điện tử; Thu hút khách hàng và kiếm tiền trên các platform.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội lão tướng Cảng Sài Gòn. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Giải bóng đá lão tướng TPHCM – Cúp Thiên Long 2017

Đến hẹn lại lên, sân chơi dành cho các cựu cầu thủ tại TPHCM sẽ được khai màn vào ngày 16-12 tới đây trên sân Trung tâm Thể thao CATPHCM. Giải năm nay có sự tham dự của 10 đội và do Công ty thể thao Thiên Long đứng ra tổ chức.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.