Venture Cup - Sân chơi mới của cộng đồng khởi nghiệp

Vòng chung kết Cuộc thi Venture Cup vừa khép lại với Quán quân thuộc về 2 nhóm có những sản phẩm nổi trội, liên quan mật thiết đến ngành nông nghiệp.

Được khởi động ngày 20-10, Venture Cup nhận được hơn 300 bài dự thi theo 2 dạng Khởi nghiệp và Doanh nghiệp đang kêu gọi vốn. Ban giám khảo (ông Nhan Thế Luân, Giám đốc Công ty Nhạc của tui; ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Tổ hợp Giáo dục Topica; ông Phạm Hợp Phố, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư IDG Ventures Việt Nam; bà Linh Thái, Giám đốc Thương hiệu  Stitch Appeal) đã chọn lựa, quyết định Tốp 40 (20 nhóm/dạng). Các thí sinh này đã trải qua quá trình seminar và tư vấn, truyền cảm hứng cùng các diễn giả/nhà đầu tư hoặc chuyên gia đầu ngành để hoàn thiện kế hoạch kinh doanh. Qua đó, ban giám khảo tiếp tục chọn Tốp 12 và tiếp tục tư vấn chuyên sâu, phỏng vấn riêng để chọn Tốp 6. Đó là Nhóm khởi nghiệp, với FreelancerViet, cung cấp freelancer cho nhiều ngành nghề tại Việt Nam; Mimosatek, giới thiệu hệ thống quản trị thông tin phục vụ cho nông nghiệp và Wiindi, giới thiệu ứng dụng tìm kiếm và tư vấn thời trang. Nhóm doanh nghiệp với Atadi, giới thiệu siêu thị vé giá rẻ http://www.atadi.vn/; Hoa yêu thương, giới thiệu https://hoayeuthuong.com/; Monkey Junior, giới thiệu Ứng dụng đọc hiểu tiếng Anh cho trẻ em.

Nhóm được khán giả bình chọn nhiều nhất và là nhóm thắng cuộc chính là: Mimosatek (Nhóm khởi nghiệp)- ảnh, với sản phẩm là nền tảng hỗ trợ cho nông dân bằng cách kiểm soát và phân tích các thông tin từ khu vực trồng trọt với các công nghệ hiện đại và tích hợp trên thiết bị di động. Hoa yêu thương (Nhóm doanh nghiệp), với ý tưởng Shop hoa tươi online sử dụng các ứng dụng công nghệ để tiết kiệm những quy trình không cần thiết, giảm giá thành sản phẩm và giải quyết được nhiều bài toán lớn về chuỗi cung ứng hoa tươi trên cả nước với tham vọng trở thành 1 trong Tốp 3 nhà cung cấp hoa tươi hàng đầu châu Á. Mỗi nhóm quán quân nhận được 15.000 USD tiền mặt và nhiều cơ hội tiếp cận nhà đầu tư.

Chương trình còn có 3 tọa đàm giữa các doanh nhân về: Đầu tư vào thị trường khởi nghiệp; Thương mại điện tử; Thu hút khách hàng và kiếm tiền trên các platform.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.