VCK giải futsal châu Á 2016: Thắng Tajikistan 8-1, Việt Nam vào tứ kết

Mục tiêu giành vé vào tứ kết giải futsal châu Á 2016 đang diễn ra tại Uzbekistan cuối cùng đã được các cầu thủ Việt Nam hoàn thành một cách xuất sắc sau chiến thắng cách biệt 8-1 trước Tajikistan vào tối qua, 13-2 (ảnh). Trong trận đấu trước đó, Thái Lan kịp giành chiến thắng 7-2 trước Đài Loan (TQ).

Trở lại với cuộc so tài cùng Tajikistan, ngay vào giây 23, Anh Tùng đã đưa Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0 để tạo sự thoải mái về mặt tâm lý. Dù bị đối phương bất ngờ gỡ hòa 1-1 vào phút thứ 9, nhưng sự lấn lướt về thế trận cũng như tính hiệu quả ở các pha kết thúc, Việt Nam lần lượt ghi thêm 2 bàn vào các phút 14 và 20 do công Văn Vũ và Quốc Nam.

Sang hiệp 2, diễn biến trận đấu sôi nổi hơn khi các cầu thủ Tajikistan quyết tâm ghi bàn, trong khi đó các chân sút Việt Nam vẫn tỏ ra lợi hại ở các pha phản công và kết thúc hiệu quả. Lần lượt Thanh Tùng, Quốc Nam, Long Vũ, Trọng Luân và Văn Vũ ghi thêm 5 bàn để ấn định chiến thắng 8-1.

Chiến thắng trên còn giúp tuyển futsal Việt Nam tạm dẫn đầu bảng C khi nhỉnh hơn Thái Lan ở hiệu số bàn thắng bại trước khi hai đội đối đầu nhau vào tối 15-2, trong trận đấu mang tính chất tranh ngôi nhất bảng.

QuỐc CưỜng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất