VCK giải futsal châu Á 2016: Sẵn sàng đối đầu với Tajikistan

Giải khai mạc vào tối 11-2 tại Uzbekistan, đội tuyển futsal Việt Nam đã giành chiến thắng đầu tiên sau khi vượt qua Đài Loan với tỷ số sít sao 5-4. Tương tự là chiến thắng 5-4 của Thái Lan trước Tajikistan để 2 đội bóng futsal Đông Nam Á cùng chia sẻ vị trí đầu bảng C.

Trọng Luân (7) trong pha đi bóng tấn công. Ảnh: QUANG THẮNG

Điều ấn tượng là sự tập trung của các cầu thủ xuyên suốt trận đấu để luôn có những bàn thắng kịp thời nhằm tạo thuận lợi về mặt tâm lý. Nhận xét về chiến thắng của đội nhà, HLV trưởng Bruno cho biết: “Đây là chiến thắng rất khó khăn nhưng vô cùng xứng đáng cho các cầu thủ Việt Nam. Trước trận đấu, chúng tôi dặn dò khá kỹ cầu thủ về chiến thuật của đội Đài Loan, đặc biệt là đội này có khá nhiều cầu thủ đang đá thuê ở giải futsal Trung Quốc, họ có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Chính vì vậy, các cầu thủ đội Việt Nam đã tập trung rất cao trong trận đấu. Chúng ta tuy còn một số sai sót ở hàng phòng thủ nhưng phải nói việc triển khai tấn công khá mạch lạc”.

Giành 3 điểm đầu tiên được xem là khởi đầu thuận lợi cho Việt Nam trong hành trình giành vé vào vòng tứ kết. Đối thủ tiếp theo của đội sẽ là Tajikistan vào lúc 21 giờ tối nay 13-2. Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhận xét: “Tất cả các đối thủ ở giải này đều ở trình độ cao nên cả đội đều xác định cố gắng từng trận. Tajikistan cũng có sự tương đồng như Đài Loan khi họ sở hữu rất nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân khéo léo. Trong trận gặp Thái Lan, nếu có kinh nghiệm hơn trong phòng thủ, chưa chắc Thái Lan đã thắng được họ. Cả 2 trận còn lại của Việt Nam trong vòng bảng đều rất khó khăn, để lọt vào tứ kết, chúng ta không được phép chủ quan và vẫn phải xác định giải quyết từng trận một”.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất