Văn Quyết được bầu làm đội trưởng đội Olympic Việt Nam

SGGPO
Vào ngày cuối cùng của đợt tập huấn tại Bình Dương trước khi chuẩn bị hành trang lên đường sang Indonesia, đội tuyển Olympic Việt Nam đã tiến hành bầu ban cán sự của đội. Qua đó, Văn Quyết được tín nhiệm ở băng thủ quân.

Văn Quyết được tín nhiệm ở băng thủ quân. Ảnh: MINH HOÀNG

Văn Quyết được tín nhiệm ở băng thủ quân. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi tiến hành bầu chọn, Ban huấn luyện đã đề cử 3 ứng viên vốn đều là những cầu thủ đã mang băng thủ quân đội U23 hay đội tuyển quốc gia trước đây là Lương Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng (thủ môn) và Nguyễn Văn Quyết.
Từ những đề cử trên, cả đội đã tiến hành bỏ phiếu và sau cùng Văn Quyết đã được tín nhiệm. Hai cầu thủ còn lại mang băng đội phó.
Sau khi HLV Park Hang-seo chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự Asiad 2018 đã có những ý kiến trái chiều về danh sách 3 cầu thủ trên 23 tuổi được chọn, nhất là từ những người ủng hộ thủ môn Văn Lâm và có những so sánh cùng Quyết "rừng". 
Tuy nhiên, với những thể hiện của Văn Quyết trong màu áo CLB Hà Nội từ đầu mùa và kinh nghiệm thi đấu của anh, việc lựa chọn của HLV Park Hang-seo cần được tôn trọng. Và việc cả đội thông qua việc chọn Quyết làm thủ quân đã cho thấy điều đó.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Libero Thanh Liên tạm thời chia tay ĐTQG. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Đội tuyển bóng chuyền nữ: Tạm chia tay libero Thanh Liên

Mặc dù điều lệ của môn bóng chuyền Asiad 2018 quy định mỗi đội tuyển quốc gia tham dự được cử 14 VĐV, tuy nhiên do hạn hẹp kinh phí, Tổng cục TDTT chỉ duyệt cho 2 đội tuyển nam và nữ mỗi đội 12 VĐV…

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu các môn tại Asiad 2018

Asiad 2018 diễn ra từ ngày 18-8 đến 2-9 tại 2 thành phố lớn của Indonesia là Jakarta và Palembang. Nước chủ nhà Indonesia tổ chức 40 môn và 67 phân môn với tổng cộng 462 bộ huy chương. Đây là kỳ đại hội có các chương trình lớn thứ 2 trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á. Lần đầu tiên có môn eSports (Thể thao điện tử) được đưa vào danh sách tranh tài.

Trực tiếp

Ảnh đẹp

Trung tâm báo chí của Asiad 2018. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Asiad 2018: Trung tâm báo chí sẽ đón hơn 1.000 nhà báo tác nghiệp

5 ngày trước Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á, không khí chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia rất khẩn trương, cả trong khâu chuẩn bị chu toàn tại các địa điểm thi đấu cho đến Làng VĐV, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình… Ở MPC (Trung tâm báo chí chính thức), đã bắt đầu mở cửa đón tiếp giới truyền thông châu Á và thế giới đến tác nghiệp từ mấy ngày qua.