Văn phòng Du lịch Y tế Malaysia ở Việt Nam

Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC) vừa ra mắt Văn phòng Du lịch Y tế nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc Tòa nhà Nikko, số 374- 374B Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM.

Được Chính phủ Malaysia thành lập vào năm 2009, MHTC có nhiệm vụ phát triển ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy hình ảnh Malaysia là điểm đến ưa thích cho du lịch y tế trong khu vực châu Á. Tại Việt Nam, MHTC đã giao Insmart là công ty quản lý dịch vụ bảo hiểm, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đơn vị ủy thác bồi thường bảo hiểm (Third Party Administration - TPA).

Malaysia được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu cho du lịch y tế trong khu vực, với hơn 880.000 khách du lịch y tế đến từ khắp nơi trên thế giới trong năm 2014. Chỉ có những bệnh viện được trang bị và phục vụ tốt để tiếp nhận và xử lý mảng y tế du lịch mới được Chính phủ phê duyệt cho phép trở thành nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại Malaysia. Năm bệnh lý được yêu cầu chữa trị cao nhất tại Malaysia gồm: Ung thư, Chỉnh hình, Tim mạch, Thần kinh học và Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Bà Sherene Azil, Giám đốc Điều hành Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia, cho biết: Chúng tôi tin tưởng rằng, số lượng khách du lịch kết hợp điều trị y tế từ Việt Nam sẽ tăng lên cùng với sự hiện diện của chúng tôi tại đây, nhằm hỗ trợ tốt nhất những khách hàng đang tìm kiếm một dịch vụ điều trị sức khỏe trọn gói với chất lượng tốt nhất.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.