Valentine không có hoa hồng

Tập huấn giám sát - trọng tài mùa giải 2016

(SGGPO).- Hôm nay (14-2), là ngày Lễ Tình nhân (Valentine’s Day) nhưng các giám sát, trọng tài Việt Nam đã không thể trực tiếp tặng hoa hồng hay chocolate cho vợ hay bạn gái vì bận tham gia đợt tập huấn công tác giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2016 tại Đà Nẵng.

Đợt tập huấn này do LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp tổ chức với sự tham dự của 27 giám sát trận đấu, 16 giám sát trọng tài, 22 trọng tài và 29 trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất, giải VĐQG cùng cán bộ truyền thông, điều phối viên của các CLB V-league, hạng Nhất. Đáng tiếc, theo thông tin từ BTC, có 3 trợ lý là Hồ Hữu Hoàng, Nguyễn Bá Tùng (Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hải Phi (TP.HCM) có tên trong danh sách triệu tập nhưng đến giờ chót đã xin rút do chấn thương chưa bình phục.

Theo ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài, trong đợt tập huấn này, BTC sẽ tập trung hướng dẫn một số bổ sung của luật việt vị theo quy định mới của FIFA. Bên cạnh đó, việc chấm điểm các trọng tài, trợ lý trọng tài cũng sẽ được thống nhất theo mẫu mới của LĐBĐ châu Á (AFC), các tình huống việt vị hay không việt vị theo hướng dẫn mới của FIFA… Rút kinh nghiệm từ mùa giải 2015, khi một số trọng tài đã bị phê bình, nhắc nhở, thậm chí bị treo còi có thời hạn vì bỏ sót thẻ trong các tình huống cầu thủ chơi bóng bạo lực, Ban Trọng tài sẽ cho các trọng tài, trợ lý xem lại băng ghi hình, phân tích các tình huống nổi cộm. Ở mùa giải 2016, các trọng tài sẽ phải nghiêm khắc hơn với các hành vi bạo lực sân cỏ, lỗi nghiêm trọng của các cầu thủ…

Ở V-League 2015, dù không có vụ việc nào quá nổi bật nhưng đã có không ít lời ra, tiếng vào xung quanh cuộc đua trụ hạng giữa các đội nhóm cuối mà đỉnh điểm là trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An ở vòng 22. Thậm chí, ông Trần Bình Sự - HLV Đồng Nai, đội bóng sau đó đã rớt hạng, từng chỉ trích việc các cầu thủ xứ Nghệ thi đấu không đúng với khả năng trong trận này, là tiêu cực. Thế nhưng trong đợt tập huấn này, khác với mọi năm lại không có mặt cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội (C45) – Bộ Công an như những lần trước. Thay vào đó, nội dung công tác phòng chống tiêu cực và dàn xếp trận đấu sẽ do ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng GĐ Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đứng lớp. Phải chăng VPF tự tin V-League, giải hạng Nhất đã không còn tiêu cực nên không nhất thiết phải có người của C45 tham dự đợt tập huấn.

Đáng chú ý ở mùa giải 2016, cùng với các cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhất, V-League, các giám sát, trọng tài lần đầu tiên được mua bảo hiểm tai nạn khi làm nhiệm vụ. Theo đó, tất cả giám sát, trọng tài sẽ được bảo hiểm tai nạn với mức bồi thường tối đa lên đến 300 triệu đồng/người/vụ.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn diễn ra đến ngày 18-2. Sáng mai, 15-2, các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ phải tham gia kiểm tra thể lực tại SVĐ Chi Lăng.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.