Usain Bolt muốn loại Tyson Gay khỏi điền kinh thế giới

VĐV chạy nhanh nhất thế giới Usain Bolt tiếp tục có những lời lẽ chỉ trích mạnh mẽ những đồng nghiệp từng sử dụng doping. Đồng nghiệp mà Usain Bolt lần này nhắm vào là Tyson Gay. VĐV người Mỹ chỉ thụ án cấm thi đấu 2 năm nhưng sau đó được giảm xuống còn 1 năm với lý do là anh đã hợp tác tốt với Cục phòng chống doping Mỹ.

Tyson Gay là người chạy nhanh thứ nhì thế giới sau Usain Bolt nhưng đã nhận án cấm thi đấu năm 2013 vì gian lận doping. Giờ đây, Gay và Bolt sắp sửa trở thành đối thủ của nhau tại giải vô địch thế giới ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tháng 7 tới nhưng không một chút hứng thú.

Usain Bolt và Tyson Gay.

Bolt cho rằng anh chẳng lo sợ khả năng bị Gay đánh bại tại Bắc Kinh. Thậm chí Bolt còn cho rằng trong quá khứ chính Gay đã giúp anh trở thành người chạy nhanh nhất thế giới vì phải tập luyện tích cực để tránh bị Gay qua mặt. Bolt từng rất tôn trọng Gay là đối thủ lớn nhất của mình nhưng VĐV người Jamaica thực sự thất vọng khi Gay bị phát hiện sử dụng doping. “Tôi rất thất vọng vì Gay chính là người tôi từng rất tôn trọng”, Bolt nói.

Theo ý kiến của Bolt, với những VĐV từng gian lận doping thì nên loại hẳn người đó ra khỏi thế giới thể thao vì làm xấu đi hình ảnh cao thượng của thể thao. Bolt còn nói thêm quyết định giảm án cho Gay của Cục phòng chống doping Mỹ là thứ xuẩn ngốc nhất mà anh từng nghe được. Không thể chấp nhận tình trạng anh phạm lỗi rồi khai báo thành thật những gì anh đã làm, ai giúp đỡ anh trong quá trình phạm tội đo thì được giảm án.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Floyd Mayweather muốn nhập tịch Nga

Quyền Anh: “Độc cô cầu bại” muốn nhập quốc tịch Nga

“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather là một người rất có cảm tình với nước Nga. Anh thường dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin những lời lẽ đầy trọng thị và cũng là bạn thân của ngài Ramzan Kadyrov – Tổng thống của nước CH Chechnya (thuộc Nga). Mayweather không hề giấu diếm ý định được nhập quốc tịch Nga một ngày nào đó.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Neymar trở lại tập luyện với PSG. Ảnh Getty Images.

Vì Barca, Neymar sẽ không bao giờ gia nhập Madrid

Bất kể tin đồn về việc Real Madrid đang quyến rũ Neymar lan rộng, các đồng đội cũ của anh ở Barcelona như Andrea Iniesta và Luis Suarez vẫn tin rằng ngôi sao Brazil không bao giờ gia nhập Madrid vì tính đối kháng với Camp Nou, nơi anh đã gắn bó 4 năm.

Quần vợt

Craig O’Shannessy - vũ khí chiến thuật mới của Djokovic

Djokovic và vũ khí chiến thuật mới chống lại Federer – Nadal

Bộ 3 Djokovic – Stepanek – Agassi đang được xem là đối trọng để ngăn ngừa thành công của Roger Federer và cả Rafael Nadal trong mùa giải 2018. Nhưng bên cạnh Djokovic mới vừa xuất hiện thêm “một nhân vật lợi hại mới” – HLV chiến thuật Craig O’Shannessy, người được cho là sẽ vạch ra thêm đường hướng để giúp Nole đạt được thành công…

Tốc độ

Chris Froome ở Vuelta 2017

Xe đạp - Froom có thể bị tước Áo đỏ Vuelta a Espana

Tay đua xe đạp đường trường nổi danh người Anh Chris Froome có khả năng bị tước chiếc Áo đỏ vô địch Tổng sắp cá nhân ở Vuelta a Espana sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu nước tiểu của anh trong cuộc đua có nồng độ của một chất trị hen xuyễn quá cao.