UEFA Công bố địa điểm tổ chức Euro 2012

(SGGP Thể Thao) Hôm qua, UEFA đã công bố trước 5 địa điểm tổ chức Euro 2012, trong đó có hết 4 địa điểm nằm ở Ba Lan. Nước đồng đăng cai Ucraina chỉ có duy nhất một thành phố được phê chuẩn là thủ đô Kiev. Ba thành phố khác của nước này được giao hạn chót đến ngày 30-11 để chuẩn bị đầy đủ những điều kiện tối thiểu nếu muốn được chọn.

Đúng dự kiến, cả 4 thành phố của Ba Lan gồm thủ đô Warsaw, Poznan, Wroclaw và Gdansk đều được UEFA chấp nhận. Trong khi đó, 3 thành phố của Ucraina cần phải tiếp tục nâng cấp cho kịp tiến độ là Lviv, Donetsk và Karkov.

Trong bản tường thuật của mình, UEFA cho biết cả 3 thành phố này đều “không đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản về cơ sở hạ tầng và phải làm việc thật sự khẩn trương và nghiêm túc nếu muốn kịp tiến độ”. Chỉ một mình Kiev là đáp ứng được và thành phố này sẽ đứng ra tổ chức các trận đấu tại vòng bảng, tứ kết và bán kết.
 
Ba Lan và Ucraina bất ngờ được chọn làm 2 nước đồng đăng cai Euro 2012 hồi tháng 4-2007 và từ đấy nay, rất nhiều người lo ngại liên minh này không theo kịp tiến độ nâng cấp cơ sở hạ tầng để tổ chức giải. Việc 3 thành phố của Ucraina không qua được đợt kiểm tra đầu tiên của UEFA đã minh chứng cho điều này.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội và Quảng Nam quyết liệt so kè ở đích đến. Ảnh: MINH HOÀNG

Vòng 26 V-League 2017: Kịch bản nào sau khi hạ màn?

Một mùa giải dài nhất trong những năm gần đây khi có nhiều quãng nghỉ sẽ chính thức khép lại vào chiều 25-11 với đoạn kết thật hấp dẫn bởi có đến 3 đội đang cùng hy vọng tranh đua ngôi vô địch.

Bóng đá quốc tế

Gigi Buffon có thể rút lại tuyên bố giải nghệ để cùng Italia đến World Cup 2018. Ảnh: Getty Images

World Cup 2018: Sốc với khả năng Italia thay Peru giờ chót!

Báo chí Peru hôm qua cảnh báo rằng đội tuyển quốc gia xứ này có thể bị FIFA cấm cửa ở World Cup 2018, và báo chí châu Âu nhanh chóng đồn đoán là Italia sẽ được chọn thay thế trong ngày hội lớn ở Nga mùa hè tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

SCG đưa chị em golf thủ hàng đầu thế giới tới Việt Nam

Tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ phát triển con người qua thể thao và nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt Nam, lần đầu tiên tập đoàn SCG sẽ đưa 2 golf thủ nữ xếp hạng đầu thế giới Ariya Jutanugarn (May) và chị gái Moriya Jutanugarn (Mo) tới Việt Nam.  

Quần vợt

Dsvid Goffin (phải) và Lucas Pouille

Chung kết Davis Cup 2017: Goffin và Pouille – Bằng hữu ngoài đời, đối thủ trong sân

Vào lúc 20 giờ tối nay, thứ Sáu 24-11 (theo giờ Việt Nam), trận chung kết Davis Cup 2017 giữa tuyển Pháp và tuyển Bỉ sẽ chính thức khai diễn với trận đấu “tiên phong” đáng chú ý giữa Lucas Pouille và David Goffin. Cả Pouille lẫn Goffin đều là bằng hữu ở ngoài đời, nhưng điều đó sẽ không thể ngăn trở họ xem nhau là địch thủ trong sân đấu…

Các môn khác

Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tienna Katelyn tạo dấu ấn

Giải TDDC toàn quốc năm 2017 đã khép lại sau tối tranh tài 24-11 ở Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) và những gương mặt nổi bật đều giành được thành tích như mong đợi.