U.23 Việt Nam thuận lợi tại SEA Games 28

° FIFA có thể đổi lịch trận Thái Lan - Việt Nam

Theo lịch thi đấu môn bóng đá nam được công bố, U.23 Việt Nam lần lượt gặp Brunei (ngày 29-5), Malaysia (2-6), Lào (4-6), Đông Timor (7-6) và Thái Lan (10-6).

Ngoài ra toàn bộ các trận đấu ở bảng A có U.23 Việt Nam sẽ diễn ra trên sân cỏ tự nhiên Bishan. Đây được xem là thuận lợi đối với lối chơi của U.23 Việt Nam. Lịch thi đấu cũng được bố trí khá đều khi U.23 Việt Nam sẽ chơi 5 trận trong vòng 13 ngày, có đều đặn 2-3 ngày nghỉ sau mỗi trận đấu. Đặc biệt, trước trận đấu quan trọng với Malaysia (ngày 2-6), thầy trò HLV Miura có đến 3 ngày nghỉ so với 2 ngày của đối thủ. Thời gian thi đấu của 4/5 trận đấu của U.23 Việt Nam cũng diễn ra vào 20 giờ 30 trong bối cảnh thời tiết Singapore vào tháng 6 khá nóng nên đây cũng được xem là thuận lợi cho thầy trò HLV Miura. Nếu không có gì thay đổi, ngày 23-5, U.23 Việt Nam sẽ sang Singapore.

Một thông tin khác, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì FIFA về cơ bản đã đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận Thái Lan - Việt Nam từ ngày 11-6 sang 24-5. Lúc đầu, cả Thái Lan lẫn Việt Nam đều đề nghị thi đấu vào ngày 3-10 nhưng FIFA không muốn thay đổi trình tự các trận đấu nên đồng ý chuyển sang ngày 24-5, tại Bangkok. Tuy nhiên, FIFA vẫn chưa có thông báo chính thức về sự chuyển đổi này. Nếu được đổi lịch, HLV Miura sẽ tập trung đội tuyển quốc gia sớm hơn (kế hoạch cũ là 18-5), song song với đội U.23 và có thể sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tại vòng loại World Cup trước khi trở lại thi đấu tại SEA Games 28.  Cũng do SEA Games 28, FIFA đã đồng ý yêu cầu chuyển địa điểm thi đấu trận Singapore - Nhật Bản.

KHANG VIỆT 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...