U.23 Việt Nam thuận lợi tại SEA Games 28

° FIFA có thể đổi lịch trận Thái Lan - Việt Nam

Theo lịch thi đấu môn bóng đá nam được công bố, U.23 Việt Nam lần lượt gặp Brunei (ngày 29-5), Malaysia (2-6), Lào (4-6), Đông Timor (7-6) và Thái Lan (10-6).

Ngoài ra toàn bộ các trận đấu ở bảng A có U.23 Việt Nam sẽ diễn ra trên sân cỏ tự nhiên Bishan. Đây được xem là thuận lợi đối với lối chơi của U.23 Việt Nam. Lịch thi đấu cũng được bố trí khá đều khi U.23 Việt Nam sẽ chơi 5 trận trong vòng 13 ngày, có đều đặn 2-3 ngày nghỉ sau mỗi trận đấu. Đặc biệt, trước trận đấu quan trọng với Malaysia (ngày 2-6), thầy trò HLV Miura có đến 3 ngày nghỉ so với 2 ngày của đối thủ. Thời gian thi đấu của 4/5 trận đấu của U.23 Việt Nam cũng diễn ra vào 20 giờ 30 trong bối cảnh thời tiết Singapore vào tháng 6 khá nóng nên đây cũng được xem là thuận lợi cho thầy trò HLV Miura. Nếu không có gì thay đổi, ngày 23-5, U.23 Việt Nam sẽ sang Singapore.

Một thông tin khác, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì FIFA về cơ bản đã đồng ý điều chỉnh lịch thi đấu trận Thái Lan - Việt Nam từ ngày 11-6 sang 24-5. Lúc đầu, cả Thái Lan lẫn Việt Nam đều đề nghị thi đấu vào ngày 3-10 nhưng FIFA không muốn thay đổi trình tự các trận đấu nên đồng ý chuyển sang ngày 24-5, tại Bangkok. Tuy nhiên, FIFA vẫn chưa có thông báo chính thức về sự chuyển đổi này. Nếu được đổi lịch, HLV Miura sẽ tập trung đội tuyển quốc gia sớm hơn (kế hoạch cũ là 18-5), song song với đội U.23 và có thể sử dụng nhiều cầu thủ trẻ tại vòng loại World Cup trước khi trở lại thi đấu tại SEA Games 28.  Cũng do SEA Games 28, FIFA đã đồng ý yêu cầu chuyển địa điểm thi đấu trận Singapore - Nhật Bản.

KHANG VIỆT 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu kỹ thuật gồm những "tướng trẻ" của Becamex Bình Dương. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên

Lần lần tiên bước vào sân chơi chuyên nghiệp với vai trò HLV trưởng, nhưng HLV Trần Minh Chiến đã tiếp cận 1 cách tuyệt vời với danh hiệu vô địch BTV Cup hồi đầu năm và mới đây là chiếc Cúp quốc gia.