“Tướng không quân”

Sau trận thua muối mặt 2-5 trước CS Đồng Tháp, HLV Lim Lee Huat của V.Ninh Bình thừa nhận: “Những sai lầm của chúng tôi mang tính hệ thống”. Vì thế, có lẽ do nhận ra mình không thể điều chỉnh được đội hình đã rối mù, nên ông thầy người Singapore ngồi sượng trân trên băng ghế chỉ đạo suốt 20 phút cuối của trận đấu, phó mặc các học trò bị đối phương “dần cho nhừ tử”. Thậm chí, bất kỳ ai trong số những người ngồi ở khu kỹ thuật, từ giám đốc điều hành đến trợ lý HLV, lao ra sân hò hét các cầu thủ trên sân thì ông cũng phó mặc.

HLV Lim lee Huat bất lực trước các cầu thủ V.Ninh Bình. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Chưa trơn tru hay quá kém? Thực ra là cả hai. Đầu tiên, ông Lim Lee Huat không biết xoay xở ra sao cho đúng với quá nhiều ngôi sao trong đội hình. Dùng người này, bỏ người khác thì không ổn, vì ông không phải là một HLV hiểu bóng đá Việt Nam (nói chung) và đội bóng đất cố đô (nói riêng) tường tận đến độ có thể dễ đưa ra quyết định thuận theo lòng người.

Vì thế, người ta nhận thấy tiền đạo Nguyễn Việt Thắng bỏ sở trường đá cắm, chạy vòng vòng tìm bóng và kiến tạo cơ hội cho đồng đội trên khắp mặt sân. Người ta cũng thấy cầu thủ chạy từ cánh phải, Ngũ Chí Thắng thường tràn vào trung lộ để tranh cướp bóng trước hàng tiền vệ chơi rất kín kẽ của CS Đồng Tháp. Và những chân sút ngoại Gustavo, Mota thì “đói bóng” trên hàng tấn công. Thậm chí, trung vệ Junior thường xuyên bỏ vị trí để cầm bóng lao lên khung thành đối phương…

Hình như, rất nhiều cầu thủ ở V.Ninh Bình “không thích” nghe lời chỉ đạo của ông thầy ngoại, một người được xem là rất giỏi lý thuyết, nhưng chưa từng điều hành thực tế. Bằng chứng là ở trận đấu chiều 28-2, khi yêu cầu được thay ra, cầu thủ Mota đã lên tiếng phản ứng và không chịu rời sân. Mãi đến khi ông giám đốc điều hành lên tiếng, Mota mới bước ra với thái độ dùng dằng. Trung vệ Junior cũng tỏ thái độ bất phục khi có lệnh đổi người thì chỉ về phía tiền đạo Gustavo với ngụ ý rằng “vì sao lại thay người đang chơi tốt như tôi, mà không phải người thường xuyên đói bóng như Gustavo?”…

Ông Lim Lee Huat gào khản cổ, ngoại trừ hậu vệ biên Ngọc Lung quay lại lắng nghe, còn các cầu thủ khác không đếm xỉa nhiều đến chuyện diễn ra ngoài đường biên dọc. Vì thế, khi không còn sức để la nữa, ông Lim Lee Huat trở về ngồi thu mình ở khu vực kỹ thuật, để mặc nhiều “ông thầy” khác lao ra chỉ đạo cho đến hết trận đấu!

Nên chẳng trách, người ta ví ông Lim Lee Huat như “vị tướng không quân” cũng phải

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bầu Hưng (thứ hai từ trái sang) trong một lần gặp gỡ bầu Đức tại trung tâm Thành Long. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Bầu Hưng, ông bầu của những ông bầu

Giới bóng đá đã bàng hoàng khi đón nhận thông tin ông Quách Thành Lai vừa qua đời tại TPHCM, hưởng thọ 68 tuổi. Ông đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc thương. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.