Tước 7 danh hiệu Tour de France của Lance Armstrong

Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) đã ra phán quyết, tước 7 danh hiệu vô địch Tour de France và cấm thi đấu suốt đời đối với tay đua huyền thoại Lance Armstrong.

Cách đây không lâu Cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) đã cho công bố tập tài liệu dày 1.000 trang, trong đó có hơn 200 trang đưa ra những bằng chứng kết luận Armstrong đã áp dụng “chương trình doping chuyên nghiệp, tinh vi và thành công nhất trong lịch sử thể thao”. Tại buổi họp báo, Chủ tịch của UCI Pat McQuaid cho biết: “UCI thừa nhận biện pháp trừng phạt mà USADA đã đưa ra”.

11 đồng đội cũ liên quan đến bê bối doping tham gia làm chứng buộc tội Armstrong cũng nhận án cấm thi đấu 6 tháng. UCI bên cạnh đó cũng cảm ơn những tay đua này đã dũng cảm đứng lên để nói sự thật.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.