Tức nhau tiếng gáy

HN T&T - SHB Đà Nẵng (VTC3HD, VTC3 trực tiếp 18 giờ)

Cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch của SHB Đà Nẵng hay HN T&T chưa tắt hẳn, nhưng hai đứa con của bầu Hiển còn phải chạy dài mới bắt kịp được B.Bình Dương. Vì vậy, với cục diện lúc này, cuộc tỉ thí tại Hàng Đẫy bị đốt nóng bởi những kèn cựa, giành giật vị trí số 1 trong mắt của bầu Hiển hơn là nghĩ xa đến khả năng bắt kịp nhóm đầu.

Cuộc quyết đấu giữa SHB Đà Nẵng, HN T&T (trái) luôn kịch tính và hấp dẫn. Ảnh: HẢI NAM

Không có sự sứt mẻ lực lượng nào ở chủ lẫn khách và đương nhiên, 2 đội bóng này hiểu nhau đến chân tơ kẽ tóc. HN T&T đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại, sau mạch 3 trận thắng liên tiếp (trong đó có 2 trận đấu tại Cúp Quốc gia). Những điều chỉnh nhân sự sau quãng nghỉ ít nhiều giúp đội chủ sân Hàng Đẫy lấy lại được sắc diện. Quan trọng nhất, bộ ba Gonzalo – Samson – Văn Quyết liên tục nhả đạn, giúp HLV Phan Thanh Hùng thở phào.

Vấn đề là SHB Đà Nẵng cũng chẳng phải dạng xoàng. Họ đang duy trì mạch 8 trận bất bại, trong đó có 4 chiến thắng liên tiếp. Chính phong độ này giúp đội bóng sông Hàn trở lại rất ngoạn mục, dù họ khởi đầu mùa bóng với thành tích khá tệ hại. Vì lẽ đó, phong độ  khởi sắc của SHB Đà Nẵng đặt HN T&T vào thách thức lớn.

Đặt lên bàn cân, chủ và khách trong thế “tám lạng, nửa cân”. Họ cũng không còn cái thế so kè để tranh ngôi vô địch như 2 mùa bóng trước. Ai được nở nụ cười? Sân nhà cho HN T&T lợi thế, nhưng một khi hàng thủ Á quân V-League không tiếp tục cải thiện độ vững chãi, khách sẽ có cửa giật điểm.

Dự đoán: Hòa 2-2.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone