Từ trại hè, cầu thủ nhí được tập tại đội bóng chuyên nghiệp

SGGPO

Trại hè bóng đá thiếu niên toàn quốc Toyota năm 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 4-6 qua đó chọn ra những em nhỏ triển vọng phát triển môn thể thao này.

HLV Hồng Sơn sẽ có đóng góp chuyên môn quan trọng. Nguồn: T.L

HLV Hồng Sơn sẽ có đóng góp chuyên môn quan trọng. Nguồn: T.L

Trong ngày 17-5 tại Hà Nội, Ban tổ chức (BTC) đã thông báo kế hoạch tuyển chọn VĐV và nâng độ tuổi tuyển chọn ở lứa 9 tuổi tới 12 tuổi thay vì 9 tuổi tới 11 tuổi như năm trước.
Ở năm thứ 3 trại hè bóng đá thiếu niên toàn quốc, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn (CLB Thể Công cũ) tiếp tục là HLV chính đứng lớp huấn luyện, giảng dậy kỹ năng chơi bóng.
Vòng tuyển chọn cầu thủ diễn ra tại TPHCM vào ngày 4-6, tại Đà Nẵng ngày 11-6, tại Thanh Hóa ngày 18-6 và tại Hà Nội ngày 25-6. Sau vòng tuyển chọn sơ loại và có sát hạch qua các bài vận động, 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tham dự chương trình Cắm trại và tập huấn tại TPHCM từ ngày 30-7 tới ngày  6-8. Từ đây, 18 cái tên cuối cùng được chọn sẽ đến Nhật Bản dự trại hè và Cúp bóng đá thiếu niên do Toyota phối hợp tổ chức từ ngày 23-8.
Qua 2 năm, trại hè đã thu hút khoảng 5.000 em tới tham gia sơ loại. “Kết thúc các lần tập luyện ở trại hè, chúng tôi đã phát hiện được nhiều em có khả năng chuyên môn chơi bóng đá chuyên nghiệp. 2 em được Trung tâm đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai chọn, 1 em được đội Becamex Bình Dương chọn, 3 em được đội SHB Đà Nẵng chọn, 3 em được Trung tâm VPF chọn...”, HLV Hồng Sơn cho biết.
Năm nay, BTC sẽ chọn 5 người xuất sắc nhất trong 18 cầu thủ và gởi đi đào tạo 1 năm tại các đội bóng chuyên nghiệp V-League. “5 cầu thủ này sẽ được toàn quyền chọn đội bóng tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thanh Hóa để phù hợp với sinh hoạt của mình”, đại diện BTC trại hècho biết.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...