Truyền thống khởi đầu tốt của các tân HLV trưởng ĐTVN

Tối nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu chính thức đầu tiên trên cương vị mới - HLV trưởng ĐTVN ở cuộc chạm trán với ĐT Đài Loan (TQ) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. HLV người Hà Tĩnh hoàn toàn có thể tự tin bởi những người tiền nhiệm của ông trong vòng 5 năm qua phần lớn đều có truyền thống khởi đầu tốt ở trận ra mắt.

Trong vòng 5 năm qua (kể từ năm 2011), ĐT Việt Nam đã trải qua tổng cộng 6 đời HLV trưởng (tính đến trước triều đại của HLV Nguyễn Hữu Thắng) trong đó các ông Mai Đức Chung, Nguyễn Văn Sỹ là các HLV tạm quyền, còn các ông F.Goetz, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Toshiya Miura là các HLV trưởng chính danh.

Những số liệu thống kê cho thấy trong số những người tiền nhiệm của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong vòng 5 năm trở lại đây, chỉ có duy nhất 1 người thất bại trong trận đấu chính thức đầu tiên. Đó là ông thầy ngoại F.Goetz khi dẫn dắt ĐTVN thất bại với tỷ số 0-3 trước ĐT Qatar trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Á vào năm 2011.

HLV Toshiya Miura từng có chiến thắng tưng bừng với tỷ số 6-0 trong trận giao hữu với Myanmar.
Ảnh: Hoàng Hùng

Còn lại cả 5 người tiền nhiệm của HLV người Hà Tĩnh đều đã “ca khúc khải hoàn” trong trận đấu ra mắt chính thức của mình. Trong đó có cả 4 ông thầy nội gần nhất là: Mai Đức Chung (thắng ĐT Macau 6-0) , Phan Thanh Hùng (thắng ĐT Malaysia 2-0), Nguyễn Văn Sỹ (thắng ĐT Qatar 2-1) và Hoàng Văn Phúc (thắng CLB Hyundai Mipo Dolphin 2-1).

Ngay cả HLV Miura - người vừa khăn gói ra đi cách đây chưa lâu để nhường lại chiếc ghế nóng cho HLV Hữu Thắng cũng đã có một sự khởi đầu đầy hứa hẹn khi dẫn dắt ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Myanmar với tỷ số của một set tennis trong trận đấu trên sân Gò Đậu cách đây gần 2 năm.

Đó là lý do để tin vào một màn ra mắt ấn tượng của tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng trong trận đấu sắp tới, như là một sự khởi đầu cho mục tiêu mà VFF đã giao phó: đó là lọt vào chung kết AFF Suzuki Cup diễn ra vào cuối năm.

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.