Trước vòng 4 V-League 2013 (ngày 6 và 7-4): Sức nóng miền Đông Nam bộ

Cùng không đạt những kết quả như mong muốn ở những vòng đấu vừa qua và dù có lợi thế đá sân nhà ở vòng đấu này nhưng áp lực tâm lý lại đang đè nặng lên Bình Dương lẫn Đồng Nai. Họ sẽ gặp các đội khách đang thoải mái về mặt điểm số cũng như lực lượng đủ mạnh để có thể “đè” lại các đội chủ nhà.

Đến lúc này, nhiều CĐV Hải Phòng vẫn đang “ấm ức” khi HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không quan tâm đến các cầu thủ gốc địa phương mà chủ yếu xây dựng lực lượng từ bộ khung của Khánh Hòa trước đây, cùng với Như Thành, Minh Đức, Antonio và Quang Hải. Quá đủ để có thể thấy Hải Phòng dù đang trong giai đoạn pha trộn lực lượng nhưng họ là đội rất mạnh. Thậm chí còn đồng đều hơn so với chính Bình Dương.

Chưa có điểm nào từ đầu mùa giải, đôi chân của các cầu thủ Bình Dương càng nặng hơn theo từng vòng đấu. Trên sân nhà, Bình Dương từng thắng đậm Hải Phòng ở mùa bóng trước. Nhưng họ cũng ít khi thắng được Khánh Hòa trên sân nhà. Điều đáng nói là bộ khung của Hải Phòng hiện tại chính là Khánh Hòa… mở rộng. Lãnh đạo Bình Dương vẫn giữ quan điểm tin tưởng HLV Cho Yoon Hwan nhưng nếu kéo dài mạch trận trắng tay sau vòng đấu này, niềm tin ấy có thể bị lung lay.

Sân chơi V-League dường như quá tầm so với Đồng Nai mà việc lọt lưới 10 bàn trong 2 trận gần đây đã nói lên điều đó. HAGL mạnh hơn, đó là điều rõ ràng. Nhưng chút thuận lợi cho Đồng Nai là đội bóng phố núi từ đầu mùa đến nay lại thi đấu không tốt mỗi khi rời Pleiku. Dù gì thì đó cũng là niềm tin để cho Đồng Nai bám víu, chứ xét về thực lực thì chủ nhà vẫn thua xa.

Lịch thi đấu vòng 4: Ninh Bình - Thanh Hóa, B.Bình Dương – V.Hải Phòng (ngày 6-4); Hà Nội T&T – SLNA, Đồng Nai – HAGL (ngày 7-4). 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ môn Vĩnh Lợi (HA.GL) phạm lỗi với cầu thủ TPHCM dẫn đến pha đá phạt thành bàn thắng sau đó. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Tường thuật vòng 19 Toyota V-League 2017: Thanh Hóa lấy lại ngôi đầu

Hàng phòng ngự đội Cần Thơ thi đấu khá lơi lỏng và Thanh Hóa đã không mấy khó để thắng trận với tỷ số cách biệt 4-1. Trận thắng đã giúp Thanh Hóa lấy lại ngôi đầu bảng sau vòng 19 với 36 điểm. Ở trận đấu muộn nhất trong ngày, Hà Nội và Sài Gòn chia điểm với tỷ số hòa 2-2

Fanzone