Trước vòng 25: Thân này ví xẻ làm đôi

Cuối tuần này, Than Quảng Ninh tiếp đón Hà Nội T&T trong trận đấu có thể xem là quan trọng nhất, có ý nghĩa quyết định đến chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của đội bóng đất mỏ. Với riêng HLV Phan Thanh Hùng, cuộc đối đầu này mang ý nghĩa rất đặc biệt, khi ông gặp lại đội bóng cũ trong tình cảnh cả 2 đều đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua đến chức vô địch.

Trong quá trình hình thành và phát triển của Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng là 1 phần lịch sử của đội bóng này. Chưa đầy 10 năm có mặt ở V-League, đội bóng này đã gặt hái được 2 chức vô địch V-League, 4 lần Á quân, 1 lần đoạt Siêu cúp, 1 lần Á quân Cúp Quốc gia. Tất cả những thành tích ấy, đều có dấu ấn của HLV Phan Thanh Hùng. Đấy là chưa kể vai trò kiến trúc sư trưởng của ông Hùng trong quy trình đào tạo trẻ của Hà Nội T&T mà trong những năm gần đây, đội bóng này đang dần hái quả ngọt.

HLV Phan Thanh Hùng sẽ chỉ đạo các học trò quyết giành chiến thắng trước Hà Nội T&T. Ảnh: Q. Minh

Đã rất nhiều lần, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ tình cảm sâu nặng đối với bầu Hiển, với Hà Nội T&T. Kể từ khi rời Đà Nẵng ra Thủ đô, ông Hùng đã xem đội bóng Hà thành như một phần máu thịt của mình. Vậy nên, khi phải chia tay với Hà Nội T&T do những mâu thuẫn ở thượng tầng không được giải quyết, HLV Phan Thanh Hùng vẫn hết sức trân quý những tháng năm gắn bó với đội bóng này.

Về Than Quảng Ninh, ông Hùng nhanh chóng tạo ra dấu ấn của riêng mình và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ lãnh đạo CLB. Có điều kiện phát huy tối đa năng lực, HLV Phan Thanh Hùng đã lèo lái đội bóng đất mỏ thăng tiến dần trên bảng xếp hạng và bây giờ, họ đang có cơ hội giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử.

Cuối tuần này, HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt đội nhà đối đầu với Hà Nội T&T, đội bóng mà mới mùa giải trước, ông còn là thuyền trưởng. Lúc này, cả Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh đang so kè quyết liệt trước đích đến của mùa giải. Với điểm số như nhau nhưng Hà Nội T&T đang tạm dẫn đầu nhờ hơn chỉ số phụ. Điều này cũng đồng nghĩa, cả 2 đội đều phải đặt mục tiêu giành chiến thắng để tạo ra lợi thế trong cuộc đua vô địch trước sự đeo bám quyết liệt của các đối thủ xếp sau. Gặp nhau trong tình cảnh ấy, ắt hẳn HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải gác lại những tình cảm cá nhân để cùng các học trò quyết tâm giành chiến thắng.

HLV Phan Thanh Hùng vốn dĩ là người sống tình cảm, có trước có sau nhưng chắc chắn chiều nay, khi bước ra sân đấu, ông Hùng sẽ phải tập trung cho mục tiêu duy nhất, mục tiêu tối thượng là giúp đội nhà chiến thắng. Ân tình, đành xin gác lại vậy!

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thầy Park sẽ “đánh thức” Công Phượng và Xuân Trường?

Thầy Park sẽ “đánh thức” Công Phượng và Xuân Trường?

Kể từ sau Asiad 2018, phong độ của Công Phượng và các đồng đội ờ HA.GL sa sút hẳn. Cú khựng lại, rồi sau đó là đi xuống của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương, hay chấn thương của Văn Thanh đã làm cho HA.GL như “trôi tự do” trên bảng xếp hạng V-League. May mà thời điểm ấy, đội bóng phố Núi đã có trong tay số điểm tương đối an toàn, nên sau đó đã kịp cán đích trụ hạng.