Trước vòng 23 V-League 2010 (ngày 4-8) - Cơ hội cuối cho các đội nhóm chót

Hà Nội T&T đang tiếp cận chức vô địch. Con đường đến ngôi vương của họ càng rộng hơn khi được về sân nhà tiếp Lam Sơn Thanh Hóa, một đội bóng đang thoi thóp ở khu vực chót bảng. Nếu đội bóng “thuốc nổ” của Hà Nội vẫn thẳng tiến thì những nỗ lực của 2 đội bám sau là Bình Dương và Xi măng Hải Phòng lúc này trở nên vô nghĩa. Đó sẽ là cơ hội để nhóm đang tránh vé đi play-off tận dụng cơ hội vùng thoát. Tất nhiên, trừ Nam Định đã chắc chắn rớt hạng.

Lợi thế sân nhà liệu có giúp Navibank SG (trái) vượt qua XM.Hải Phòng để mở rộng cửa trụ hạng? Ảnh: V.S.I

Tiêu điểm của nhóm đèn đỏ sẽ tập trung ở sân Thống Nhất, nơi Navibank Sài Gòn - đang có chuỗi trận thất bại trong thời gian qua - đón “siêu quậy” Xi măng Hải Phòng. Một trận cầu nóng từ sân cỏ lên đến khán đài. Đội bóng đất Cảng hiện là đối thủ bám đuổi quyết liệt nhất Hà Nội T&T lúc này.

Sự quyết tâm của họ được ủng hộ tuyệt đối từ lãnh đạo đến cầu thủ. HLV Vương Tiến Dũng mới đây đã nhận định rất thẳng thắn: “XM.HP không thể vô địch lúc này”. Sự bi quan đó của vị HLV lão làng này thật sự không đồng nghĩa với việc buông xuôi khi nạn nhân mới nhất của họ là đội bóng “ngổ ngáo” K.Khánh Hòa. Nhiệm vụ lúc này của XM.HP là không được phạm sai lầm. Họ cứ thẳng tiến để rình rập cơ hội HN.T&T sẩy chân.

Điểm yếu của XM.HP là khả năng thi đấu sân khách kém. Theo thống kê, trước vòng 23 này, đội bóng đất Cảng đã thua đến 6 trận trên sân khách trong tổng cộng 8 trận thua từ đầu mùa đến nay.

Trong khi đó, Navibank Sài Gòn đang tận dụng rất tốt ưu thế sân nhà. Cả những đội bóng lớn cỡ SHB Đà Nẵng, HN.T&T cũng từng gục ngã trước thầy trò HLV Mai Đức Chung trên sân Thống Nhất. Navibank Sài Gòn quyết tâm xây dựng tiếp những cơ hội hiếm hoi để tiếp tục níu kéo hy vọng trụ hạng. LS.Thanh Hóa không có cơ hội vượt qua HN.T&T. Do vậy, nếu N.Sài Gòn thắng được XM.HP chiều nay, họ sẽ thu hẹp khoảng cách 9 điểm trước vòng 23 so với LS.TH.

Các trận đấu khác: SHB Đà Nẵng - Hòa Phát Hà Nội, Hà Nội T&T - Thanh Hóa, Cao su Đồng Tháp - Đồng Tâm Long An, Khánh Hòa - Bình Dương, Ninh Bình - Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định - Sông Lam Nghệ An.

GIA YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.