Trung vệ Michal Nguyễn: Tôi sẵn sàng khoác áo ĐTQG

* Năm thứ hai liên tiếp cùng B.Bình Dương vô địch V-League, cảm giác của anh lúc này thế nào?

- Cảm giác tôi rất vui vì mình đã đóng góp một phần nhỏ cho chức vô địch của đội bóng. Theo tôi, lúc này ở Việt Nam không câu lạc bộ nào xứng đáng hơn B.Bình Dương để thay mặt BĐVN thi đấu ở đấu trường châu lục.

* Có nhận định là đá ở B.BD, cầu thủ ít nhọc sức hơn do dàn cầu thủ đồng đều. Anh nghĩ sao về vấn đề này?

- Việc này thuộc về chiến lược ở mỗi CLB, cho phép tôi không bình luận sâu. Nhưng có một điều tôi muốn chia sẻ đó là không có vinh quang nào lại đến dễ dàng cả. Chúng tôi đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể đứng trên đỉnh vinh quang như hôm nay. Mùa bóng vừa qua chúng tôi đã thi đấu trên 3 mặt trận và như mọi người đã biết, B.Bình Dương đã tạo dấu ấn ở AFC Champions League, vô địch V-League và thêm một danh hiệu khác là Cúp Quốc gia đang chờ đón chúng tôi.

Trung vệ Michal Nguyễn. Ảnh: Q. Thắng

* Không được gọi tập trung ĐTQG, anh có lời gì muốn nói với HLV Miura?

- Trước tiên tôi xin chúc mừng HLV Miura vì vừa cùng ĐTVN giành 3 điểm trước Đài Loan. Nếu như anh hỏi tôi có nhắn gửi gì đến ông Miura hay không thì tôi chỉ nhắn gửi một ý duy nhất: Tôi và một số ít cầu thủ khác có huyết thống Việt Nam đang chơi bóng ở V.League, chúng tôi luôn lấy làm tự hào mỗi khi khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG. Chúng tôi cũng ý thức được trách nhiệm của mình khi được mặc chiếc áo ấy và sẵn sàng tận dụng từng cơ hội một để có thể cống hiến cho màu áo quê hương. Do đó, chúng tôi rất mong HLV Miura và VFF trao cho chúng tôi cơ hội, tôi tin sẽ không để người hâm mộ thất vọng khi được thi đấu cùng các anh em trong ĐTQG.

PHẠM THANH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để thua hai trận liền, HLV Petrovic (Thanh Hóa) là nốt trầm lớn nhất ở vòng 18. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Vòng 18 V-League 2017 – Thăng và trầm

Nếu như loạt trận ở ngày 16-9 đánh dấu sự thành công của các đội chủ nhà thì sang ngày 17-9, cả 4 đội chủ nhà đều gây thất vọng, trong đó có đến 3 đội trắng tay.

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.