Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu thắng áp đảo Danh hiệu trọng tài xuất sắc

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa bóng 2016, ngôi đầu đã thuộc về trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) với số phiếu tuyệt đối là 11/11. Trong khi đó danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc thuộc về trọng tài Vũ Trường Xuân.

Trọng Tài Nguyễn Ngọc Châu. Ảnh: Dũng Phương

Việc trọng tài Ngọc Châu về nhất ở cuộc bầu chọn lần này được xem là không gây bất ngờ khi trọng tài này đã có nhiều tiến bộ. Được phân công làm nhiệm vụ ở 24/26 trận (11 trận làm trọng tài thứ 4), ông Châu đều hoàn thành nhiệm vụ. Ông Châu từng bị đội Hà Nội phản ứng trong trận gặp Đồng Tháp, nhưng sau đó Ban trọng tài đã khẳng định trọng tài này xử lý đúng. Ở 11 lá phiếu được phát đi gồm 5 phiếu đến Ban trọng tài, 3 phiếu đến ban tổ chức giải, 3 phiếu còn lại đến lãnh đạo VFF và VPF.

Ở danh sách đề cử trợ lý trọng tài xuất sắc, trọng tài Vũ Trường Xuân (Hải Phòng) về nhất với 6/11 phiếu bầu, hơn người về nhì là Phạm Mạnh Long đúng 1 phiếu.

Lễ trao giải cho các trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và Vũ Trường Xuân sẽ diễn ra tại Gala trao giải của mùa bóng 2016, diễn ra tại TPHCM vào ngày 1-10 tới đây. Danh hiệu trọng tài xuất sắc sẽ nhận tiền thưởng 30 triệu đồng, trong khi danh hiệu trợ lý trọng tài xuất sắc sẽ nhận được 20 triệu đồng.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.