Trọng tài ngoại cũng… không sợ

(SGGPO).- Trận “chung kết sớm” giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T vốn được dự báo sẽ rất căng thẳng và ban tổ chức đã mời trọng tài Thái Lan sang cầm còi trận đấu này, còn khán giả thì mong đợi một cuộc so tài đỉnh cao giữa 2 đội được đánh giá là mạnh nhất giải.

Tuy nhiên, đúng như “truyền thống” của V-League: Cứ căng thẳng là có chuyện, càng đỉnh cao, lại càng nhiều chuyện. Trận đấu có đến 2 thẻ đỏ và 7 thẻ vàng cho 2 đội, nhưng điều đáng nói là như thói quen, cứ trọng tài rút thẻ ra thì cầu thủ 2 đội lại lao đến tranh cãi, sau đó thể hiện thái độ thách thức với ông trọng tài người Thái Lan. Xem ra, có tốn công mời trọng tài ngoại thì cách hành xử của cầu thủ Việt Nam vẫn không thay đổi. Liệu có còn lý do để đổ lỗi trọng tài thiếu công tâm? Những trọng tài ngoại còn bị như vậy, thế thì trọng tài Việt Nam có lẽ còn nhận những phản ứng dữ dội hơn, thậm chí trở thành cái cớ để các đội đổ thừa sau thất bại.

Chưa hết, sau cầu thủ là đến màn ném đồ vật từ khán đài xuống sân của khán giả nhắm vào các cầu thủ đội khách. Trong khi đó, dù rất quyết liệt nhưng trận đấu không có nhiều pha bóng đẹp, số cơ hội ghi bàn khá ít ỏi, chỉ có 1 bàn thắng được ghi trong tình huống lộn xộn cuối trận dành cho HN T&T. Nếu xem đây là một “trận chung kết” thì có thể nói sự thể hiện của nó đã phản ảnh gương mặt xấu xí của V-League.

Sau vòng 25, vẫn còn 3 đội bóng tranh chấp chức vô địch và điều đó cũng đồng nghĩa mối lo của các nhà tổ chức vẫn còn đó với những vấn nạn rất cũ, đang làm giảm sút chất lượng của bóng đá Việt Nam.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CĐV Việt Nam đã góp phần "hâm nóng" sân vận động Bukit Jalil. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuyệt vời “Cầu thủ thứ 12“

Đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Bukit Jalil tiếp tục đón nhận sự đồng hành của hàng ngàn cổ động viên tháp tùng, từ quê nhà sang hoặc đang sinh sống làm việc tại nước bạn. Các cổ động viên Việt Nam ngoài trang phục toàn đỏ cùng trống, cờ... quen thuộc đã cổ vũ xuyên suốt trận đấu để góp phần tiếp "lửa" cho đội nhà.

Fanzone