Triển vọng Digiworld

Ngày 28-7, tại sự kiện Roadshow giới thiệu Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) trước các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chuẩn bị việc lên sàn chứng khoán vào ngày 3-8, ban lãnh đạo Digiworld đã trình bày về tổng quan, mô hình hoạt động kinh doanh, thực lực hiện tại, định hướng phát triển, và dự phóng tài chính sắp tới của công ty. Được thành lập năm 2003, sau hơn 10 năm hoạt động, Digiworld hiện là công ty phân phối sản phẩm IT và điện thoại di động hàng đầu ở Việt Nam, nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất Việt Nam (VNR 500) từ năm 2007 đến nay. Digiworld hiện là nhà phân phối sản phẩm IT và điện thoại cho các tên tuổi lớn như: Acer, Asus, HP, Dell, Toshiba, Samsung, Gateway, Genius, Logitech, Belkin, APC, Lenovo, Fuji Xerox, Nokia, Alcatel, Lenovo, AOC, Ricoh, Wiko, Xiaomi. Với một hệ thống phân phối rộng khắp đến 6.000 nhà bán lẻ khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam, hệ thống ERP của SAP, Digiwold đã thành công trong việc đưa các sản phẩm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Năm 2014, Digiworld (www.digiworld.com.vn) đạt doanh số 230 triệu USD, tăng trưởng 60% so với năm 2013, giữ vai trò Nhà phân phối CNTT số 2 Việt Nam.

Ban lãnh đạo DGW.

Chiến lược phát triển của công ty là dựa vào việc liên kết với nhà cung cấp, thông qua các liên doanh với nhà sản xuất để đảm bảo việc cung cấp sản phẩm, cũng như độc quyền phân phối sản phẩm. Trong việc liên kết với nhà bán lẻ, công ty đang đàm phán với nhà cung cấp mạng tại Việt Nam để đưa ra gói sản phẩm kèm dịch vụ giá trị gia tăng. Đồng thời thúc đẩy hợp tác với các E- Retailer nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng online. Digiworld đảm bảo phân phối sản phẩm một cách chuyên nghiệp từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng; cung cấp các dịch vụ công nghệ khác biệt so với các đối thủ trong ngành. Đồng thời tìm kiếm cơ hội sáp nhập với nhà phân phối có quy mô nhỏ hơn trong cùng ngành để sử dụng được ngay nguồn lực sẵn có.

Năm 2015, Digiworld định vị phát triển mảng kinh doanh hiện tại gồm điện thoại di động, máy tính xách tay- tablet và thiết bị văn phòng. Năm 2016, phát triển mảng kinh doanh mới: E-Fulfilment, Enterprise Solution và tiếp tục phát triển 3 mảng kinh doanh hiện tại (điện thoại di động, máy tính xách tay - tablet và thiết bị văn phòng). Năm 2017, mở rộng phân phối các ngành hàng khác cùng với việc tiếp tục phát triển 3 mảng kinh doanh hiện tại. Tầm nhìn 2020 của Digiworld là công ty tỷ đô được ghi nhận đóng vai trò nâng tầm Việt Nam, ở đó mọi người đều được tưởng thưởng xứng đáng và thực hiện mục đích cuộc đời mình...

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV đối chuyền Phạm Thị Nguyệt Anh (phải) phải chia tay đ0ội tuyển vì tai nạn hi hữu. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Choáng váng với sự cố ở Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Mấy ngày qua, không khí tập luyện ở Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chùng hẳn xuống vì nhiều tuyển thủ chưa hết sốc khi đón nhận thông tin vụ tai nạn xảy đến bất ngờ với VĐV Phạm Thị Nguyệt Anh khiến cô đối đối diện với nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn, xấu nhất là phải chia tay sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao một khi không thể hồi phục thể trạng như ban đầu.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.