Triển vọng Digiworld

Ngày 28-7, tại sự kiện Roadshow giới thiệu Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld) trước các nhà đầu tư trong và ngoài nước, chuẩn bị việc lên sàn chứng khoán vào ngày 3-8, ban lãnh đạo Digiworld đã trình bày về tổng quan, mô hình hoạt động kinh doanh, thực lực hiện tại, định hướng phát triển, và dự phóng tài chính sắp tới của công ty. Được thành lập năm 2003, sau hơn 10 năm hoạt động, Digiworld hiện là công ty phân phối sản phẩm IT và điện thoại di động hàng đầu ở Việt Nam, nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất Việt Nam (VNR 500) từ năm 2007 đến nay. Digiworld hiện là nhà phân phối sản phẩm IT và điện thoại cho các tên tuổi lớn như: Acer, Asus, HP, Dell, Toshiba, Samsung, Gateway, Genius, Logitech, Belkin, APC, Lenovo, Fuji Xerox, Nokia, Alcatel, Lenovo, AOC, Ricoh, Wiko, Xiaomi. Với một hệ thống phân phối rộng khắp đến 6.000 nhà bán lẻ khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam, hệ thống ERP của SAP, Digiwold đã thành công trong việc đưa các sản phẩm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Năm 2014, Digiworld (www.digiworld.com.vn) đạt doanh số 230 triệu USD, tăng trưởng 60% so với năm 2013, giữ vai trò Nhà phân phối CNTT số 2 Việt Nam.

Ban lãnh đạo DGW.

Chiến lược phát triển của công ty là dựa vào việc liên kết với nhà cung cấp, thông qua các liên doanh với nhà sản xuất để đảm bảo việc cung cấp sản phẩm, cũng như độc quyền phân phối sản phẩm. Trong việc liên kết với nhà bán lẻ, công ty đang đàm phán với nhà cung cấp mạng tại Việt Nam để đưa ra gói sản phẩm kèm dịch vụ giá trị gia tăng. Đồng thời thúc đẩy hợp tác với các E- Retailer nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng online. Digiworld đảm bảo phân phối sản phẩm một cách chuyên nghiệp từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng; cung cấp các dịch vụ công nghệ khác biệt so với các đối thủ trong ngành. Đồng thời tìm kiếm cơ hội sáp nhập với nhà phân phối có quy mô nhỏ hơn trong cùng ngành để sử dụng được ngay nguồn lực sẵn có.

Năm 2015, Digiworld định vị phát triển mảng kinh doanh hiện tại gồm điện thoại di động, máy tính xách tay- tablet và thiết bị văn phòng. Năm 2016, phát triển mảng kinh doanh mới: E-Fulfilment, Enterprise Solution và tiếp tục phát triển 3 mảng kinh doanh hiện tại (điện thoại di động, máy tính xách tay - tablet và thiết bị văn phòng). Năm 2017, mở rộng phân phối các ngành hàng khác cùng với việc tiếp tục phát triển 3 mảng kinh doanh hiện tại. Tầm nhìn 2020 của Digiworld là công ty tỷ đô được ghi nhận đóng vai trò nâng tầm Việt Nam, ở đó mọi người đều được tưởng thưởng xứng đáng và thực hiện mục đích cuộc đời mình...

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Arsenal - Leicester 3-1: Oezil gỡ hòa, Aubameyang lập cú đúp trong 3 phút

Arsenal - Leicester 3-1: Oezil gỡ hòa, Aubameyang lập cú đúp trong 3 phút

Tiếp đón Leicester, các Pháo thủ dễ dàng ngược dòng chiến thắng với tỷ số 3-1. Oezil gỡ hòa và ngôi sao Aubameyang có 2 pha lập công dễ dàng trong vòng 3 phút. Thắng trận này, HLV Unai Emery có 7 trận thắng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh, để chen chân vào tốp 4.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.