Triển lãm nghệ thuật về kỹ năng quản lý tài chính

Để kiến thức tài chính trở thành một chủ đề phổ biến cho các buổi triển lãm nghệ thuật quốc gia, Visa và Hội Sinh viên Việt Nam vừa khởi động triển lãm những bài dự thi xuất sắc nhất của sinh viên tham dự chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2016 tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hải Phòng.

Đây là hoạt động phối hợp đôi bên nhằm nâng cao hiểu biết của sinh viên về tầm quan trọng của các kỹ năng quản lý tài chính như lập ngân sách, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu. Trong năm 2016, năm thứ 5 của chương trình, các bạn đã có cơ hội sáng tạo thông điệp và hình ảnh minh họa cho các khái niệm quan trọng trong quản lý tài chính, qua đó truyền tải và chia sẻ với bạn bè cùng trang lứa.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia, Lào, cho biết: Chương trình Quản lý kỹ năng tài chính hàng năm đều đưa ra những thử thách mới dành cho sinh viên. Qua mỗi năm, các bạn lại càng thể hiện sự sáng tạo vượt bậc để vượt qua những thử thách đó. Cuộc thi năm nay đã có nhiều bài dự thi thực sự mang đến cho chúng tôi nhiều nguồn cảm hứng với đa dạng các phong cách như thiết kế đồ họa, các hình ảnh tuyên truyền…

Cuộc thi năm nay hướng tới 2 mục tiêu chính: những sinh viên chọn cách thể hiện ý tưởng qua lời nói hoặc bằng hình ảnh phải suy nghĩ thật kỹ về giá trị của kiến thức tài chính, trong khi đó triển lãm nghệ thuật sẽ mang những tác phẩm xuất sắc đến các vùng miền trên cả nước. Kỹ năng học hỏi và giao tiếp từ bạn bè là vô cùng cần thiết để bảo đảm rằng những thông điệp quan trọng sẽ được truyền tải đến giới trẻ Việt Nam một cách thân thuộc và gần gũi nhất.

Giai đoạn đầu của chương trình năm nay nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên toàn quốc qua nhiều tác phẩm (hơn 839 bài dự thi từ hơn 87 trường đại học), phản ánh được tầm quan trọng của kiến thức tài chính. Các bạn có năng khiếu nghệ thuật còn có cơ hội thiết kế áp phích, diễn giải các khái niệm tài chính thông qua ngôn từ dễ hiểu và hình ảnh bắt mắt. Giai đoạn 2 được khởi động cuối tháng 8, sẽ chọn 50 bài xuất sắc nhất trong giai đoạn đầu và trưng bày ở 5 trường đại học tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Quảng Ngãi. Tổng kết chương trình, 10 thông điệp (tagline) và 10 áp phích (poster) xuất sắc sẽ tham gia vòng chung kết ở Hà Nội vào tháng 10 với tổng trị giá giải thưởng dành cho các đội chiến thắng là 38 triệu đồng trong thẻ trả trước của Visa.

Website chính thức của chương trình (www.practicalmoneyskills.com.vn) tiếp tục mang đến những lời khuyên hữu ích từ nhân vật đại diện Mr. Pocket, và các công thức tài chính tiện dụng cùng nhiều công cụ khác. Để biết thêm thông tin về các hoạt động khởi xướng chương trình giáo dục tài chính của Visa ở châu Á và trên thế giới, độc giả tham khảo https://usa.visa.com/about-visa.html

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy J4 chụp tối hiệu quả

Samsung Galaxy J4 chụp tối hiệu quả

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa giới thiệu Samsung Galaxy J4 với nhiều tính năng phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng trẻ. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.