Trao Cúp vô địch V-League ở vòng nào?

Những ngày qua, đã xuất hiện nguồn tin về việc phía VPF gửi công văn yêu cầu B.Bình Dương chuẩn bị cho lễ đăng quang chức vô địch sớm trước 1 vòng đấu. Theo đó, cuối tuần này sau trận với QNK. Quảng Nam trên sân nhà, BTC sẽ quyết định trao luôn Cúp vô địch cho đội bóng đất Thủ dù V-League vẫn còn 1 vòng.

Qua trao đổi với lãnh đạo CLB B.Bình Dương thì họ đã khẳng định thông tin trên là không chính xác. Ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch CLB B.Bình Dương cho biết: “B.Bình Dương và BTC giải thống nhất chọn thời điểm trao cúp vô địch V-League 2015 sau khi kết thúc vòng đấu 26 là dựa theo thông lệ của giải và do yếu tố chuyên môn. Đa số các giải bóng đá lớn trên thế giới cũng chỉ trao Cúp cho nhà vô địch sau khi kết thúc vòng đấu cuối cùng”.

"VPF có tham khảo ý kiến của CLB, sau đó họ đưa quyết định vẫn trao Cúp theo phương án chọn trận đấu cuối cùng để tránh xảy ra những sự cố. Thông báo trao các giải thưởng tháng 8 của BTC giải đều không có một dòng chữ nào liên quan đến việc trao Cúp vô địch sau trận gặp QNK. Quảng Nam", ông Sơn nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng Giám đốc VPF cho rằng việc trao Cúp vô địch ở vòng đấu cuối cùng là hợp lý và tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, cũng như các vấn đề liên quan đến tiêu cực. Ông nói: "Mặc dù CLB B.Bình Dương đã đăng quang chức vô địch trước 2 vòng đấu theo lẽ thường. Tuy nhiên, trên lý thuyết họ vẫn có thể mất chức vô địch ở 2 vòng đấu cuối, bởi những khả năng bất khả kháng như việc đột nhiên có một đội bóng nào đó bỏ giải, thì mọi kết quả của đội bóng ấy sẽ bị hủy bỏ, thì B.Bình Dương vẫn chưa thể vô địch. Tất nhiên, không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng với cương vị BTC giải, chúng tôi phải tính toán phương án hợp lý nhất. Điều này cũng chẳng có gì to tát cả, mà đó là điều bình thường ở mọi giải đấu".

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.