Trận tái đấu Joshua - Vladmir đã được bật đèn xanh

SGGP
Vượt qua hàng loạt “rào cản” đầy khó khăn, Anthony Joshua và Vladimir Klitschko đang tiến sát lại với nhau thêm một lần nữa.

Anthony Joshua (trái) luôn tôn trọng Vladimir Klitschko.

Anthony Joshua (trái) luôn tôn trọng Vladimir Klitschko.

 Trận tái đấu giữa Joshua và Vladimir, cơ hội để Klitschko “em” thắng lại hàng loạt đai vô địch quyền Anh hạng nặng chuyên nghiệp, đã được IBF “bật đèn xanh”, tuy nhiên, nó sẽ phải diễn ra trước cột mốc thời gian là ngày 2-12 năm nay, vì IBF muốn Joshua sớm đối mặt với võ sĩ thách thức số 1 của họ, không “ý kiến ý cò”, cũng không có chuyện sẽ “dời tới dời lui”. Nếu không, anh này sẽ bị IBF tước đai vô địch.
Joshua đã đánh bại Vladimir trong hiệp đấu thứ 11 ở “trận quyền Anh thế kỷ của nước Anh” tại Wembley hồi tháng 4 rồi tại Sân vận động Wembley có sức chứa kỷ lục lên đến hơn 90.000 khán giả. Trong chiến thắng đó, nhiều người cảm thấy luyến tiếc cho Vladimir vì anh đã thua chỉ vì cách biệt về tuổi tác và thể lực, còn với Joshua, sự trẻ trung và sung sức mới chính là vũ khí lợi hại, ngoài ra, anh này “chẳng có gì thể hiện nhiều” (!?). Trận tái đấu vào cuối năm nay sẽ là cơ hội để cả 2 chứng minh điều ngược lại. Và theo IBF, người giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ phải thượng đài với võ sĩ thách thức số 1 của tổ chức này, tay đấm người Bulgaria Kubrat Pulev (thắng 25-26 trận chuyên nghiệp, đang là nhà vô địch quốc tế – châu lục của IBF).
Sở dĩ, Vladimir có cơ hội có trận tái đấu với Joshua, đó là vì chính tay đấm trẻ người Anh luôn dành sự tôn trọng cho võ sĩ người Ucraina rất nhiều. Joshua đã thẳng thắn cho biết: “Một trận tái đấu sẽ là rất tốt. Bởi vì đây là kiểu trận đấu mà chúng tôi từng có. Tôi có một sự tôn trọng tối thượng dành cho anh ấy, ở cả trong lẫn ngoài sàn đài. Tôi sẽ không nghĩ đến trận tái đấu nếu anh ấy không muốn như vậy. Điều đó tùy thuộc vào anh ấy. Vì thế, nếu anh ấy muốn tái đấu, không có vấn đề gì cả”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất