TPHCM giành 5 HCV Cúp bắn súng toàn quốc

SGGPO – Các xạ thủ của đoàn TPHCM đã có kết quả đáng ghi nhận khi giành tới 5 HCV tại giải qua đó đứng vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Xạ thủ Bùi Hồng Phong. Ảnh: tư liệu

Năm nay, tại Cúp bắn súng toàn quốc, những chiếc HCV của đội bắn súng TPHCM được mang về do công của Phan Xuân Chuyên/Phan Công Minh/Bùi Hồng Phong tại nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn, 25m súng ngắn thể thao, 25m súng ngắn ổ quay. Riêng xạ thủ Bùi Hồng Phong đạt 2 HCV cá nhân ở các bài bắn 25m súng ngắn thể thao và 25m súng ngắn ổ quay.

Trên thực tế, các nội dung trên vốn là thế mạnh của các đơn vị Quân đội, Hà Nội. Tuy nhiên, khi các đơn vị chấp nhận để VĐV lớn tuổi không thi đấu và tạo cơ hội cho người trẻ thì thấy bắn súng đang tìm thêm lớp kế thừa phía sau.

Ở giải này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (Quân đội) không thi đấu mà đảm nhiệm vai trò mới là lãnh đội của bắn súng Quân đội.

Một bất ngờ khác là xạ thủ trẻ triển vọng của TPHCM là Iwaki Ai thi đấu không thành công. Trong bài bắn 10m súng ngăn hơi nữ sở trường, Iwaki Ai chỉ xếp hạng 28 chung cuộc. Cùng nội dung trên, ở kết quả đồng đội, bắn súng nữ TPHCM chỉ xếp vị trí thứ 8.

Chung cuộc, sau một tuần thi đấu, Quân đội đứng thứ nhất (15 HCV, 18 HCB, 11 HCĐ), hạng nhì là Hà Nội (6 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ) và hạng 3 là TPHCM (5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất