Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng: Mùa bóng 2016 đã sẵn sàng

Còn chưa đầy 1 tuần nữa, mùa bóng 2016 sẽ khởi tranh với loạt trận mở màn của V-League 2016. Nhiều nét mới sẽ được vận dụng ở mùa giải năm nay, từ việc VPF tiến hành cung cấp bảo hiểm cho tất cả các cầu thủ, giám sát, trọng tài cũng như tiếp tục cuộc chiến chống tiêu cực… Trước thềm mùa bóng mới, TGĐ Cao Văn Chóng đã có những chia sẻ cùng với SGGP Thể Thao…

* Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất?

- Nhằm chuẩn bị cho mùa bóng 2016, Công ty VPF đã tiến hành khảo sát tất cả các CLB để kiểm tra các điều kiện của họ, từ cơ sở vật chất cho đến công tác chuyên môn, marketing, an ninh… Bên cạnh đó, chúng tôi đã tiến hành cung cấp bảo hiểm cho tất cả các cầu thủ, trọng tài, giám sát để anh em an tâm làm nhiệm vụ. Ngoài ra, VPF cũng sẽ phối hợp cùng Sportradar trong chiến dịch chống tiêu cực từ xa.

Ảnh: Quang Thắng

* Công cụ chống tiêu cực từ xa sẽ hoạt động như thế nào ở mùa bóng 2016?

- Bằng khả năng nghiệp vụ và sử dụng công nghệ cao, Sportradar sẽ phối hợp với VPF để phát hiện các trường hợp bất thường, qua đó có những cảnh báo để giúp VPF đưa ra hình thức xử lý phù hợp với những trường hợp vi phạm.

Sportradar hoạt động trên cơ sở thế mạnh về công nghệ và an ninh mạng, sở hữu một hệ thống dữ liệu toàn cầu về thể thao, các thông số bóng đá cũng như các mối quan hệ chặt chẽ với nhà cái sẽ phân tích, phát hiện các dấu hiệu bất thường trong các trận đấu để từ đó thông báo cho đối tác nhằm có biện pháp xử lý phù hợp. Đây là đối tác được nhiều liên đoàn bóng đá, từ AFC (LĐBĐ châu Á) cho đến các quốc gia khu vực tín nhiệm hợp tác. Ngoài ra, các giao dịch liên quan đến internet, mạng xã hội... sẽ được Sportradar rà soát và cảnh báo khi có bất thường.

Mong muốn của VPF khi hợp tác với Sportradar là để mang đến cho khán giả những trận đấu công bằng, lành mạnh, fair-play. Nếu có trường hợp đáng tiếc xảy ra, VPF sẽ xử lý một cách nghiêm túc, quyết liệt và mạnh tay. "Nói không với dàn xếp trận đấu" sẽ là thông điệp chúng tôi chuyển tải thường xuyên đến người hâm mộ cả nước trong thời gian tới.

* Liệu tiêu cực sẽ được ngăn chặn triệt để?

- Những nỗ lực phòng chống tiêu cực, rất cần sự chung sức từ nhiều phía, nhất là từ các CLB như thông điệp của chúng tôi là “nói không với dàn xếp trận đấu”. Có được sự phối hợp tốt giữa các bên, tôi tin là mọi thứ sẽ vận hành thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.