Tôn vinh những thành tựu, nhân tố mới

Chiều 24-4, Báo SGGP, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức lễ trao giải 2 cuộc thi: Phóng sự ảnh báo chí “Thành tựu 40 năm thống nhất đất nước” và Ký sự báo chí “40 năm- Những ký ức không thể nào quên”. Qua 8 tháng phát động cuộc thi, các nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước đã gửi về hàng trăm tác phẩm tham gia, phản ánh sinh động những thành tựu mọi mặt nước ta trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội chặng đường 40 năm thống nhất đất nước.

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh sâu sắc thực tế sinh động đất nước Việt Nam phát triển và hội nhập, xóa đói giảm nghèo, vượt qua nghịch cảnh vươn lên sánh vai cùng thời đại... Các đề tài được phản ảnh rất phong phú, đa dạng, tập trung các chủ đề: Thành tựu xây dựng đất nước sau chiến tranh; Sự lột xác của những vùng đất, địa phương sau 40 năm thống nhất đất nước; Những điển hình vượt khó, chấp nhận thử thách, không cam chịu đói nghèo, tạo ra những biến đổi sâu sắc để cả cộng đồng cùng hưởng lợi; Hình tượng người lính gian nan và kiêu hãnh trong công cuộc giữ nước; Những tấm lòng của con người hôm nay đối với những người đã hy sinh vì sự nghiệp độc lập, tự do, giải phóng đất nước... Xin giới thiệu một số hình ảnh đoạt giải.

Dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hôm nay. Ảnh: Văn Khánh.

Một góc Hà Nội hôm nay. Ảnh: Lã Anh.

Lắp đặt tuyến điện 500kV Bắc-Nam. Ảnh: Nguyễn Viết Bình.

PHƯƠNG BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.