Vườn hồng thể thao

Tôn Nữ Hồng Ân - Kỳ thủ nhiều triển vọng của cờ Vua Lâm Đồng

Hồng Ân (phải) và mẹ là bà Lê Thị Kim Lan.

Sinh trưởng tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tôn Nữ Hồng Ân tập tễnh chơi cờ Tướng cùng ông ngoại lúc mới lên 4 tuổi. 6 tuổi, cô bé chuyển sang tập cờ Vua và gắn bó với môn thể thao này đã gần 10 năm. Từng đoạt 1 huy chương vàng cá nhân và 7 huy chương vàng đồng đội tại các giải cờ Vua các nhóm tuổi Đông Nam Á năm 2004, 2005, 2006, Tôn Nữ Hồng Ân đã thi đấu khởi sắc từ đầu năm 2007 đến nay. Tại giải cờ Vua khu vực 3. 3, Hồng Ân chiếm hạng 6/21. Đến giải vô địch cờ Vua hạng Nhất toàn quốc, Hồng Ân nằm trong tốp 10. Và thành tích này vẫn được duy trì ở nội dung cờ Vua nhanh vừa kết thúc ngày 13-5 tại Tân Bình, TPHCM.

Hiện nay, Hồng Ân đang học lớp 9 Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, Đà Lạt và cùng với anh trai Bảo Khoa là những kỳ thủ nhiều triển vọng của làng cờ Vua Lâm Đồng. 

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Dejong được đánh giá là một trong những Fixo hay nhất thời điểm hiện tại của làng phủi Sài thành.

Quốc Dejong: Gã Fixo 32 năm vẫn… “bào” tốt

Nhắc đến Quốc Dejong, người ta biết ngay tới một cầu thủ đá Fixo (chuyên đá phòng ngự ở trong futsal) đẳng cấp của giới phủi Sài thành. Gã nhỏ con nhưng có lối chơi máu lửa, thậm chí không ngần ngại va chạm.