Tội nghiệp!

- Tin nóng sốt, tin sốt dẻo đây…!!!

- Làm gì giống bán báo dạo vậy chú Ba?

- Tao cà rỡn chút xíu với bà con trong tổ dân phố thôi, chứ có sách báo gì đâu.

- Vậy tin gì sốt dẻo mà ông chú rao ầm lên thế?

- Biết mày hay theo dõi bóng đá nội nên mới nói vậy.

- Cuối cùng thì có tin gì?

- Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã thông qua độ tuổi dự Xi-gêm 29 – 2017 của môn bóng đá là U.22. Đây là tin chính thức chứ không phải tin vịt đâu nha!

- Thiệt luôn???

- Trong cuộc họp diễn ra vào ngày 23-2 tại Ma-lai-xi-a, A-ép-ép đã quyết định độ tuổi tham dự Xi-gêm 29 là lứa U.22 thay vì U.23 như các kỳ đại đội trước. Đây là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi ở khu vực Đông Nam Á thời gian qua.

- Cũng chuyện này mà các nước đã cãi nhau như… mổ bò.

- Ai ra sao hổng biết, chứ với Việt Nam thì quyết định hạ độ tuổi xuống U.22 đồng nghĩa lứa cầu thủ trẻ như Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Hồng Duy, Xuân Trường… và các cầu thủ sinh năm 1995 trở về sau sẽ đủ điều kiện dự Xi-gêm 29.

- Có lứa “gà chọi” của bầu Đức đến đất Mã coi bộ chộn rộn. Ông chú có nghĩ thế không?

- Với lứa cầu thủ Học viện HA.GL – Át-sê-nồ làm nòng cốt, Vê-ép-ép đang đặt nhiều kỳ vọng đây là giải đấu mà bóng đá Việt Nam quyết hiện thực hóa giấc mơ vàng Xi-gêm, kể từ năm 1959.

- Theo tính toán, kể từ Síp-gêm (tên gọi ban đầu của Xi-gêm) lần 1-1959 đến nay, không tính Thái Lan nổi lên như con ngáo ộp với 15 lần vô địch thì Ma-lai-xi-a cũng có 6 lần bước lên bục vinh quang, hay như My-an-ma sở hữu 5 chiếc HCV, In-đô-nê-xi-a có 2 lần ca khúc khải hoàn thì Việt Nam mới một lần duy nhất vào năm 1959 rồi… tắt lịm.

- Cho nên, để hiện thực hóa tham vọng, Vê-ép-ép đang chuẩn bị ký hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Nhà cầm quân xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ mang lại luồng gió mới và gặt hái thành công.

- Thành công hay thất bại chẳng rõ. Song, nhìn cách Vê-ép-ép thấp tha thấp thỏm với lứa “gà nòi” của bầu Đức thời gian qua trông thật đáng thương...

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác