Tổ quốc ở trong tim

(SGGPO).- Trận đấu giữa Brazil và Mexico để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem bởi màn hát quốc ca hùng tráng sôi động. Cả biển người cũng khoác vai nhau hát vang thành lời bài quốc ca thiêng liêng. Neymar không kiềm được cảm xúc bật khóc khiến cho người xem không khỏi xúc động.

Neymar bật khóc khi đang hát quốc ca

Khi những ca từ cất lên, đó cũng là khoảnh khắc mà ý thức dân tộc được trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Những tiếng hát vang của người dân nhắc nhở cho các cầu thủ về trách nhiệm mình đang phải gánh vác. Bóng đá không chỉ đơn thuần là những con số, những danh hiệu, những màn trình diễn, đó còn là một cách để thể hiện vai trò của cầu thủ với đất nước mình.

Trong bối cảnh hỗn loạn và chia rẽ, Brazil cần tất cả mọi người dân đứng cạnh nhau, đoàn kết và sẻ chia để vượt qua mọi thách thức. Những cầu thủ nổi tiếng, những nhân vật đặc biệt của công chúng như Neymar cần phải đứng lên đầu tiên.

Tổ quốc đã có sẵn trong tim và không ai yêu cầu thì khi cần nó cũng tự khắc trỗi dậy thành những hành động tương xứng. Brazil cần nhiều những Neymar như thế, những người vừa đá bóng giỏi vừa gương mẫu trong các hoạt động giúp đỡ, chia sẻ và đoàn kết cùng người dân.

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (Q1, TPHCM)

>> Brazil - Mexico: 0-0, Người hùng Ochoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự thăng tiến mạnh mẽ của Khánh Hòa. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuộc đua vô địch V-League 2017: Khoan vội gạch tên Khánh Hòa

Cuộc đua tranh ngôi vô địch V-League 2017 tiếp tục chuyển sang hướng mới sau loạt trận đấu sớm của vòng 22 diễn ra vào chiều 21-10. Đáng chú ý là việc Quảng Nam không tận dụng được lợi thế sân nhà, để HA.GL chia điểm trên sân Tam Kỳ đã làm chậm đà tiến của đội đang dẫn đầu bảng này. 

Bóng đá trong nước

Đội bóng của bầu Hiển đang có quyền tự quyết ở ngôi vô địch mùa này. Ảnh: MINH HOÀNG

Chức vô địch V-League 2017: Bóng trong chân nhà bầu Hiển

V-League 2017 còn 4 vòng đấu nữa mới kết thúc, lúc này tân vương của giải vẫn chưa lộ diện khi cả 4 ứng cử viên là Quảng Nam, Hà Nội, Thanh Hóa và Khánh Hòa đều còn nguyên cơ hội xưng vương, nhưng có lẽ quyền tự quyết sẽ nằm trong tay nhà bầu Hiển khi góp mặt đến hai gương mặt khá nặng cân.

 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt