Tổ chức giải golf từ thiện

Standard Chartered Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Công tại Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Công tại Việt Nam vừa tổ chức giải golf từ thiện tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, TPHCM, nhằm gây quỹ cho các dự án hướng tới việc cải thiện chất lượng giáo dục và hỗ trợ người mù, người khiếm thị tại Việt Nam.

Sự kiện thu hút gần 200 người chơi, khách mời, đại diện doanh nghiệp… cùng góp được hơn 100 triệu đồng. Số tiền này được phân bổ 3 dự án phi lợi nhuận, gồm dự án phát triển thư viện, dự án xây dựng thư viện sách âm thanh và khu học tập tại Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng.

Trong đó, dự án phát triển thư viện hướng tới việc xây dựng các thư viện và khu đọc sách tại các trường ở nông thôn Việt Nam. Dự án xây dựng thư viện sách âm thanh được Hội Từ thiện Phụ nữ TPHCM thành lập năm 1998 nhằm sản xuất, cung cấp đĩa CD và máy cassette cho 75 tổ chức và trường học dành cho người mù và người khiếm thị khắp nước. Khu học tập tại Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng hỗ trợ người mù và người khiếm thị tiếp cận các nguồn lực trên internet và học ngoại ngữ giúp họ gia tăng khả năng tìm việc và làm việc.

Giải golf từ thiện này là một trong những nỗ lực của Standard Chartered nhằm thực hiện lời hứa thương hiệu Here for good. Theo đó, ngân hàng cam kết đóng góp vào việc phát triển cộng đồng tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội, trong đó có sáng kiến toàn cầu Ánh sáng là Niềm tin (Seeing is Believing), nhằm chữa trị các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được. Standard Chartered đang tài trợ 2 triệu USD cho 2 dự án chăm sóc mắt toàn diện ở Việt Nam giai đoạn 2016-2018 với mục tiêu hỗ trợ 2,2 triệu người.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu tuyển thủ Ngọc Thanh tung hoành trên sân phủi

Một ngày với giải phủi số 1 Sài Gòn

Giải phủi số 1 Hà Nội (Hà Nội Premier League) đã bước sang tuổi thứ 6, vẫn phát triển đầy tươi tắn. Giải phủi số 1 Sài Gòn (Sài Gòn Premier League) mới chỉ ra đời vỏn vẹn… 1 ngày, nhưng cũng đã mang trên mình một khát vọng lớn lao, và hứa hẹn sẽ vươn vai lớn nhanh như Thánh Gióng trong làng phủi Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.