Tính toán cuộc đua đường dài

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016

Đến nay, giải đang đi vào giai đoạn quyết định khi chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc. Với sự ổn định về phong độ, Hà Nội 1 vẫn đang giữ vững ngôi đầu bảng bên cạnh sự bám đuổi của Phong Phú Hà Nam và TPHCM 1. Đây cũng chính là bộ ba sẽ tranh đua ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

TPHCM 1 (trái) quyết bảo vệ ngôi vô địch.  Ảnh: Dũng Phương

Theo như điều lệ những mùa bóng trước thì đây sẽ là giai đoạn tăng tốc của các đội ở đích đến. Tuy nhiên, nét mới ở mùa này là sau khi kết thúc giai đoạn thi đấu vòng tròn 2 lượt, giải sẽ xác định được 4 đội mạnh nhất và tiếp tục thi đấu bán kết theo thể thức đội xếp thứ 1 gặp đội xếp thứ 4 và đội xếp thứ 2 gặp đội xếp thứ 3. Việc vận dụng thể thức thi đấu mới nhằm tăng tính hấp dẫn cũng như giúp các đội có thêm trận đấu để trui rèn lực lượng. Và cũng chính điều đó mà hai đội TKS.Việt Nam và TNG.Thái Nguyên vẫn còn hy vọng trong cuộc đua giành suất vào bán kết năm nay. Cả hai chỉ hơn nhau 2 điểm nên tính hấp dẫn vẫn còn ở phía trước.

Đến nay, trên lý thuyết thì Hà Nội 1 và PP.Hà Nam đã chắc suất vào bán kết. TPHCM 1 với 26 điểm, hơn TNG.Thái Nguyên đến 8 điểm nên cũng đến gần với vòng tranh huy chương. Còn TNG.Thái Nguyên với 18 điểm, hơn TKS.Việt Nam 2 điểm nên tạm chiến ưu thế ở cuộc tranh chấp vị trí thứ tư.

Xét về tương quan lực lượng thì hai đội TNG.Thái Nguyên và TKS.Việt Nam còn dưới cơ so với 3 đội đầu bảng, thế nên cuộc cạnh tranh ngôi số 1 sau vòng loại sẽ diễn ra rất quyết liệt. Bởi đội nào xếp đầu bảng sau vòng 14 thì cơ hội vào chung kết sẽ rộng hơn so với cặp bán kết còn lại mà dự báo đội nào cũng sẽ phải mất nhiều sức.

Theo bảng xếp hạng sau 11 vòng, Hà Nội I đang tạm dẫn đầu với 29 điểm, nhưng 3 trận còn lại của họ đều rất căng khi lần lượt gặp TKS.Việt Nam, PP.Hà Nam và TPHCM 1. Trong khi đó, PP.Hà Nam (27 điểm) khá nhẹ khi gặp Sơn La, Hà Nội 1 và Hà Nội 2; còn TPHCM (26 điểm) thì gặp TNG.Thái Nguyên, Hà Nội II và Hà Nội 1. Chính lịch thi đấu đang có phần thuận lợi cho hai đội bóng của HLV Văn Thị Thanh và Kim Chi sẽ làm cho cuộc đua giành ngôi số 1 vòng loại thêm phần hấp dẫn.

Lịch thi đấu vòng 12

Ngày 4-9

TPHCM 1 – TNG.Thái Nguyên, 16 giờ

PP.Hà Nam – Sơn La, 18 giờ 30

Ngày 5-9

TKS.Việt Nam – Hà Nội 1, 16 giờ

TPHCM 2 – Hà Nội 2, 18 giờ 30

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CĐV Việt Nam đã góp phần "hâm nóng" sân vận động Bukit Jalil. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuyệt vời “Cầu thủ thứ 12“

Đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Bukit Jalil tiếp tục đón nhận sự đồng hành của hàng ngàn cổ động viên tháp tùng, từ quê nhà sang hoặc đang sinh sống làm việc tại nước bạn. Các cổ động viên Việt Nam ngoài trang phục toàn đỏ cùng trống, cờ... quen thuộc đã cổ vũ xuyên suốt trận đấu để góp phần tiếp "lửa" cho đội nhà.

Fanzone