Tìm hiểu khoa học cùng Sony

Chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony, do ông Masaru Ibuka, đồng sáng lập Tập đoàn Sony, đặt nền móng kiến tạo, đã quay lại TPHCM vào sáng 3-12 tại Trường THCS Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM.

Đến với chương trình, 212 học sinh cấp 2 các trường THCS Lê Quý Đôn, Bình Thọ, Trường Thọ, Tam Bình của quận Thủ Đức được lắp ráp máy ghi âm dưới sự hướng dẫn tận tâm của các tình nguyện viên đến từ Sony.

Các em rất háo hức và thích thú khi tự tay tỉ mỉ làm ra 1 máy ghi âm, vốn phức tạp và trừu tượng trước giờ. Có thể nói, những buổi thực hành khoa học bổ ích này sẽ rút ngắn khoảng cách của trí tượng tưởng và khoa học thực tiễn, giúp học sinh nhận thấy các em cũng có thể làm nhà khoa học. Qua đó truyền cảm hứng và lan tỏa niềm yêu thích khoa học, sáng tạo của các em hơn. Chương trình còn gầy dựng ý thức bảo vệ môi trường, nhất là sử dụng tốt hơn các vật liệu tái chế, trong học sinh.

Ông Tsuda Yasuhiro, Tổng Giám đốc Sony Electronics Việt Nam, bộc bạch: Xuất phát từ cam kết “Vì thế hệ mai sau”, chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony mong muốn tạo cho học sinh cơ hội khám phá và trải nghiệm thú vị về thế giới khoa học rộng lớn, qua đó ươm mầm niềm đam mê và sự yêu thích của các em với khoa học. Niềm đam mê đó sẽ lớn dần và kết quả mang lại sẽ là chúng ta có những nhà khoa học, kỹ sư giỏi trong tương lai.

Được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào năm 2011, chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony tổ chức được 11 buổi ngoại khóa (tính đến 3-12-2016), với 4 chủ đề khác nhau như: Tự tạo kính 3D, Cách làm tai nghe, Lắp ráp máy ghi âm, Lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện; thu hút sự tham gia của 1.700 học sinh đến từ 64 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội và TPHCM.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.