Tìm đầu ra cho Nhung Nai Việt

Ngày 14-12, tại TPHCM, Công ty TNHH Thực phẩm Đông Bắc Á tổ chức tọa đàm Khôi phục nguồn dược liệu quý truyền thống- Tìm đầu ra cho nhung nai Việt. Đồng thời, ra mắt sản phẩm nhung nai ngâm mật ong thượng hạng.

Hơn 2.000 năm qua, nai và các bộ phận của nai luôn là nguồn dược phẩm quý của phương Đông. Nhung nai là 1 trong 4 thượng dược cổ truyền, gồm: Sâm, Nhung, Quế, Phụ. Theo lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TPHCM, nhiều tác phẩm y học cổ truyền Việt Nam đã ca ngợi nhung nai trong việc phòng ngừa và chữa bệnh trước khi y học hiện đại xác tín. Nhiều bài thuốc quý từ nhung nai được lưu truyền nhằm tăng cường khí huyết, giúp cơ thể cải thiện suy nhược, mất ngủ, kém ăn. Thành phần của nhung giúp bổ thận, tăng cường sinh lý nam và nữ. Người lớn tuổi dương khí yếu, thận hư… dùng nhung nai là phương cách tăng cường sinh lực, chống lão hóa.

Thạc sĩ, bác sĩ Cảnh Lâm cho biết, Canada, New Zealand, Nga… nhận ra lợi ích của nhung nai nên đưa vào chế biến sử dụng, giúp chống stress, mệt mỏi… dưới dạng viên, nước uống. Dưới cách nhìn của y học phương Tây, các hoạt chất trong nhung nai giúp cơ thể phục hồi sinh lực, thúc đẩy quá trình phát triển tế bào, hỗ trợ tốt trẻ suy dinh dưỡng, vận động viên, người bệnh mãn tính, sức khỏe suy sụp.

Ông Lê Linh Duy, Giám đốc Công ty Đông Bắc Á, cho biết, thị trường nhung nai ở các quốc gia phát triển rất mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao. New Zealand là nước cung cấp nhung hươu, nai chính cho thị trường thế giới, với sản lượng khoảng 600 tấn nhung/năm, trong khi Hàn Quốc hiện là nước xuất khẩu nhung nai lớn nhất thế giới, với tổng trị giá 1,6 tỷ USD/năm. Nếu được đầu tư bài bản, quy hoạch vùng nuôi hợp lý, khai thác nhung nai đúng quy trình, Việt Nam có thể phát triển bền vững nghề nuôi nai lấy nhung ở một số địa phương. Từ năm 2014, Đông Bắc Á đầu tư, nghiên cứu công nghệ đưa nhung nai vào chế biến thực phẩm. Hiện công ty đã thành công trong việc sản xuất nhung nai ngâm mật ong đóng lọ theo tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế, có thể dùng ngay, giúp cơ thể cường tráng, khắc phục mỏi mệt, cải thiện giấc ngủ, kích thích tiêu hóa… Với phụ nữ, hợp chất này giúp làn da hồng mịn, lọc máu, giảm béo phì, làm chậm quá trình lão hóa. “Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nhung nai tươi, nhung nai sấy khô hay nhung nai ngâm mật ong, Đông Bắc Á đang đầu tư nghiên cứu công nghệ, nỗ lực mở rộng dải sản phẩm như viên nang để nhung nai dễ dàng đi vào đời sống hơn nữa”- ông Lê Linh Duy cho biết.

Song song với nhung nai ngâm mật ong đóng lọ, để phục vụ thị trường Tết Đinh Dậu 2017, Đông Bắc Á thiết kế bộ quà tặng sang trọng, bao gồm, nhung nai sấy khô, mật ong thượng hạng và nhung nai ngâm mật ong đóng lọ. Người dùng có thể dùng để chế biến món cháo nhung nai truyền thống, hay thưởng nhung mật ong cùng trà… Dịp này, Giám đốc Lê Linh Duy (trái) công bố việc Đông Bắc Á ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH B5. Với tư cách là công ty tổng thầu, B5 sẽ phân phối chính thức các sản phẩm của Đông Bắc Á, gồm tất cả sản phẩm đồ hộp và nhung nai.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.