Tiếng kêu cứu từ CLB bóng đá TPHCM

Những tưởng khi đã có 5 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Sacombank, CLB bóng đá TPHCM đã cắt được gánh nặng. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Nguyễn Chí Kiên thổ lộ: “Cứ tiếp tục thế này, chúng tôi... chết mất”.

Theo ông Kiên, 5 tỷ đồng của Sacombank chỉ là chiếc phao cứu sinh trong cơn nguy khốn. CLB vẫn đang nợ, mỗi lúc một trầm trọng hơn. Ông Kiên nói thẳng: “Chỉ có tiền mới cứu được CLB nhưng phải là nguồn tiền... khác. Từ khi bắt tay làm đội bóng đến nay, tôi luôn đau đáu việc chuyển giao. Sức tôi có hạn, không thể giúp được đội bóng. Tôi mong có người tâm huyết “cứu” lấy một phần của bóng đá Sài Gòn”.

Từ tiền thân là Cảng Sài Gòn, qua mấy năm chuyển cho Tổng Công ty Thép, đội vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau khi Thép rút toàn bộ cổ phần ra thì CLB Bóng đá TPHCM chỉ còn “sống bằng ống thở”. Họ lay lắt tồn tại bằng nguồn tiền quảng cáo. Ai cũng biết, doanh thu trong bóng đá luôn là con số âm nên đội bóng nợ triền miên. Đã có không ít thông tin về việc nên “rút ống thở” để CLB Bóng đá TPHCM “ra đi”.

Đem vấn đề này hỏi ông Kiên, ông nói: “Xóa tên một đội bóng là điều quá dễ dàng. Nhưng tôi vẫn mong mọi người nhớ rằng, để có một đội bóng không hề đơn giản. Dù thế nào đi nữa, CLB Bóng đá TPHCM vẫn là một phần lịch sử của bóng đá Sài Gòn. Ngày chúng tôi xin đổi tên từ Thép – Cảng sang TPHCM cũng chỉ từ suy nghĩ này. Tôi không thể hiểu tại sao việc kiếm tiền nuôi đội bóng lại khó đến như vậy. Tôi muốn chuyển giao cho người có tâm huyết thật sự, muốn giúp bóng đá TPHCM thực sự”.

Theo ông Kiên, điều cần thiết lúc này không phải là 5 tỷ hay 10 tỷ đồng dù đó là số tiền lớn đối với CLB hiện nay. Ông Kiên đang chờ đợi những tiếng “kêu cứu” của mình sẽ được lắng nghe bởi lãnh đạo TPHCM bởi đấy là giải pháp duy nhất. Phải có sự ủng hộ về mặt tinh thần từ lãnh đạo thành phố thì mới hy vọng tìm được mạnh thường quân. “Tôi không tin thành phố hơn 10 triệu dân lại không thể có người quyết tâm làm bóng đá. Tôi vẫn tin vào điều tốt đẹp đó và các cầu thủ của chúng tôi cũng vậy”.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn Thanh nỗ lực đi bóng trước sự đeo bám của cầu thủ Uzbekistan. Ảnh: ANH TRẦN

M-150 Cup 2017: HLV Park Hang-seo thử nghiệm bất thành

Chiều ngày 13-12 U23 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 của mình ở giải giao hữu quốc tế M-150 Cup 2017 diễn ra tại Thái Lan gặp U23 Uzbekistan. Đây được xem bài thử đúng nghĩa của thầy trò HLV Park Hang-seo sau chiến thắng dễ dàng trước U23 Myanmar hôm 9-12.

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.