Tiếng kêu cứu từ CLB bóng đá TPHCM

Những tưởng khi đã có 5 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Sacombank, CLB bóng đá TPHCM đã cắt được gánh nặng. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Nguyễn Chí Kiên thổ lộ: “Cứ tiếp tục thế này, chúng tôi... chết mất”.

Theo ông Kiên, 5 tỷ đồng của Sacombank chỉ là chiếc phao cứu sinh trong cơn nguy khốn. CLB vẫn đang nợ, mỗi lúc một trầm trọng hơn. Ông Kiên nói thẳng: “Chỉ có tiền mới cứu được CLB nhưng phải là nguồn tiền... khác. Từ khi bắt tay làm đội bóng đến nay, tôi luôn đau đáu việc chuyển giao. Sức tôi có hạn, không thể giúp được đội bóng. Tôi mong có người tâm huyết “cứu” lấy một phần của bóng đá Sài Gòn”.

Từ tiền thân là Cảng Sài Gòn, qua mấy năm chuyển cho Tổng Công ty Thép, đội vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau khi Thép rút toàn bộ cổ phần ra thì CLB Bóng đá TPHCM chỉ còn “sống bằng ống thở”. Họ lay lắt tồn tại bằng nguồn tiền quảng cáo. Ai cũng biết, doanh thu trong bóng đá luôn là con số âm nên đội bóng nợ triền miên. Đã có không ít thông tin về việc nên “rút ống thở” để CLB Bóng đá TPHCM “ra đi”.

Đem vấn đề này hỏi ông Kiên, ông nói: “Xóa tên một đội bóng là điều quá dễ dàng. Nhưng tôi vẫn mong mọi người nhớ rằng, để có một đội bóng không hề đơn giản. Dù thế nào đi nữa, CLB Bóng đá TPHCM vẫn là một phần lịch sử của bóng đá Sài Gòn. Ngày chúng tôi xin đổi tên từ Thép – Cảng sang TPHCM cũng chỉ từ suy nghĩ này. Tôi không thể hiểu tại sao việc kiếm tiền nuôi đội bóng lại khó đến như vậy. Tôi muốn chuyển giao cho người có tâm huyết thật sự, muốn giúp bóng đá TPHCM thực sự”.

Theo ông Kiên, điều cần thiết lúc này không phải là 5 tỷ hay 10 tỷ đồng dù đó là số tiền lớn đối với CLB hiện nay. Ông Kiên đang chờ đợi những tiếng “kêu cứu” của mình sẽ được lắng nghe bởi lãnh đạo TPHCM bởi đấy là giải pháp duy nhất. Phải có sự ủng hộ về mặt tinh thần từ lãnh đạo thành phố thì mới hy vọng tìm được mạnh thường quân. “Tôi không tin thành phố hơn 10 triệu dân lại không thể có người quyết tâm làm bóng đá. Tôi vẫn tin vào điều tốt đẹp đó và các cầu thủ của chúng tôi cũng vậy”.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...