Tiến Minh đặt mục tiêu vào tứ kết giải cầu lông Indonesia Super Series 2010

Giải cầu lông Indonesia Super Series diễn ra từ ngày 22 đến 27-6 tại Jakarta dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới và có tổng tiền thưởng 250.000 USD.

Nếu như giải Singapore, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei được xếp làm hạt giống số 1, Peter Gade là hạt giống số 2, Tiến Minh là hạt giống số 3, thì ở giải Indonesia Tiến Minh vẫn được xếp làm hạt giống số 3 sau Lee Chong Wei và Taufik Hidayat.

Tuy nhiên, kết quả bốc thăm vừa mới công bố, Tiến Minh có phần nhẹ gánh hơn so với giải Singapore. Ở vòng đầu tiên, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Kazushi Yamada (Nhật Bản) hạng 30 thế giới.

Nguyễn Tiến Minh đặt mục tiêu vào đến tứ kết tại giải lần này. Ảnh: Nguyễn Nhân

Nếu vượt qua vòng này, đối thủ kế tiếp của Tiến Minh có thể là Tanongsak (Thái Lan, hạng 29), Jorgensen (Đan Mạch, hạng 10). Nếu xét về lịch sử đối đầu, Tiến Minh có lợi thế về tâm lý do vừa thắng 3 tay vợt trên trong lần gặp nhau gần nhất.

Tiến Minh đã đánh bại Kazushi Yamada 2-0 tại giải Việt Nam Challenge 2008, Tanongsak 2-1 tại giải Đài Loan 2009 và thắng Jorgensen 2-0 tại giải Malaysia 2010.

Tất nhiên, Tiến Minh cũng phải dè chừng vì các tay vợt đã tham dự giải thuộc hệ thống Super Series không có ai là trình độ thấp cả. Nếu mọi chuyện thuận lợi, Tiến Minh có thể đụng Simon Santoso (Indoneisa, hạng 11) tại tứ kết và Taufik Hidayat (Indonesia, hạng 5) tại bán kết.

Năm trước, Tiến Minh đã bị loại ở vòng 2, nên anh đặt mục tiêu lọt vào tứ kết của giải này. Ngoài Tiến Minh, 6 tay vợt Hà Nội sẽ tham dự nội dung đôi nam. Tuy nhiên, cả 3 đôi Ngọc Tùng/Đức Phong, Bùi Ngọc Mạnh/Nguyễn Ngọc Mạnh, Bùi Bằng Đức/Đào Mạnh Thắng đều phải dự vòng sơ loại.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.