Tiền đạo Công Phượng thay đổi cách chơi

Trong lần tập trung cùng tuyển U.23 Việt Nam tại TPHCM lần này, tiền đạo Công Phượng có nhiều cái mới: Tóc tai gọn gàng hơn, không còn xuất hiện bông tai điệu đàng… Nhưng điều đặc biệt nhất ở Phượng mà những ai quan sát đều nhận ra là sự thay đổi ở cách chơi. Thay vì chơi bóng rườm rà đã trở thành “thương hiệu”, anh chơi bóng đơn giản, ít chạm và lùi sâu hơn để hỗ trợ đồng đội thay vì chờ đợi được tiếp tế.

Công Phượng sẽ sớm lấy lại hình ảnh của mình? Ảnh: Dũng Phương


Cầu thủ quê Nghệ An thừa nhận, bản thân anh nhận rất nhiều lời khuyên thay đổi thời gian vừa qua  - giai đoạn phong độ kém nhất của Phượng kể từ khi xuất hiện cùng tuyển U19. Tựu chung lại, lời khuyên từ những người thầy, đàn anh lớn tuổi là cầu thủ CLB HA.GL nên chơi đơn giản.

Người hâm mộ bóng đá từng bùng nổ cũng từ những tình huống đi bóng của anh. Phượng có lượng fan cực lớn cũng từ cách chơi này. Như vậy, nếu chọn cách chơi từ “rườm rà phức tạp” sang “đơn giản, cống hiến chung vào lối chơi toàn đội” thì xem như anh chính thức thay đổi thương hiệu của mình bấy lâu nay để xây dựng thương hiệu mới.

“Tôi không ngại việc bị đánh giá đánh mất bản sắc của mình. Các thầy, trong đó có HLV Hữu Thắng, khuyên tôi nên chơi đơn giản, ít chạm. Tôi thấy đấy là lời khuyên đúng và sẽ rèn theo”, Phượng trả lời sau buổi tập. Cần nhấn mạnh thêm rằng, từ cách chơi bóng ít chạm, đơn giản và lùi sâu hỗ trợ, anh đã có màn trình diễn tương đối “sáng nước” và ghi bàn thắng trong buổi tập cùng tuyển U.23 Việt Nam trên sân Thống Nhất chiều 4-2.

Nếu Công Phượng làm được và thành công, đây có thể là bước đánh dấu sự trưởng thành của tiền đạo này. Một triết gia cổ của Hi Lạp là Thalès de Milet từng nói, đại ý: Điều khó khăn nhất của mỗi con người là tự nhận biết được chính con người mình  - vốn được “làm mờ” đi với rất nhiều lớp tư tưởng như tự mãn, tự kiêu, tự tin quá mức đến ảo tưởng, bị môi trường xung quanh tô hồng đến mức không còn đủ nhận thức. Và khi tự nhận biết chính mình thì việc sửa đổi cũng không hề đơn giản bởi “cái tôi” quá lớn.
Phượng đang thay đổi để tìm kiếm sự khẳng định vững chắc về tài năng. Mong anh làm được…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.