Thử thách cùng đường chạy Dalat Ultra Trail

SGGPO
Chiều 18-3, tại huyện Lạc Dương, TP Đà Lạt, Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail – lần 2 năm 2018 đã bế mạc. Sau 2 ngày tranh tài (từ 16 đến 18-3), hơn 2.100 vận động viên Việt Nam và nước ngoài đã thử sức mình ở các cự ly 70km, 42km, 21km và 10km.

Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail năm 2018. Ảnh: GIA QUẢNG

Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail năm 2018. Ảnh: GIA QUẢNG

Báo Sài Gòn Giải Phóng có 2 phóng viên tham gia giải đấu ở cự ly 21km là Dương Tấn Ba và Nguyễn Tường Hân và cả hai đều hoàn thành cuộc đua trong thời gian lần lượt là 6 giờ 45 phút và 3 giờ 24 phút.

Đường chạy năm nay nằm sâu trong lòng thung lũng Vàng đầy nguyên sơ và hoang dã với những đồi cỏ xanh rờn, mặt hồ trong vắt và hoa dại mọc tím vàng mát rượi.

Thử thách cùng đường chạy Dalat Ultra Trail ảnh 1 Hai phóng viên của Báo SGGP Tường Hân và Tấn Ba (phải) tham dự giải. Ảnh: GIA QUẢNG

Lộ trình thi đấu của giải đưa các vận động viên và người hâm mộ đi qua những địa danh nổi bật tại Đà Lạt: quảng trường Lâm Viên, thung lũng Vàng, thung lũng Tình yêu, núi Langbian, rừng quốc gia Bidoup...

Với độ cao trên 2.100m và độ dốc tối đa lên đến 17%, cùng địa hình đặc trưng đất cứng là thử thách thực sự với các vận động viên.

Thử thách cùng đường chạy Dalat Ultra Trail ảnh 2 Các VĐV nỗ lực vượt dốc. Ảnh: GIA QUẢNG

Nằm trong hệ thống những giải chạy địa hình chuyên nghiệp châu Á - Asia Trail Master, Dalat Ultra Trail là giải chạy mang tầm vóc quốc tế đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên.

Thử thách cùng đường chạy Dalat Ultra Trail ảnh 3 Cùng nhau vượt suối. Ảnh: GIA QUẢNG

Trong lần thứ hai, Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail do Công ty sự kiện Vietnam MTB Series và Công ty 123Go triển khai tổ chức.

Thử thách cùng đường chạy Dalat Ultra Trail ảnh 4 Trợ giúp bạn đua cùng qua cầu tạm. Ảnh: GIA QUẢNG

Thông qua giải, tiếp tục giới thiệu con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của Đà Lạt - Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các vận động viên và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.