Thomas Voeckler: Hào hứng với danh hiệu Tổng sắp cá nhân đầu tiên kể từ 2013

Những người nào nghĩ rằng Thomas Voeckler (Pháp, Direct Energie – tiền thân chính là đội đua Europcar, năm nay đã 36 tuổi) đã hết thời đang phải suy nghĩ lại. Tay đua kỳ cựu từng lăn lộn trong làng đua xe chuyên nghiệp suốt 13 năm qua (kể từ năm 2003) đã giành được danh hiệu Tổng sắp cá nhân đầu tiên kể từ năm 2013 sau khi giành Áo vàng ở Tour La Provence 2016.

Voekler đã giành chiến thắng ngay trong chặng đua đầu tiên và anh đã liên tục duy trì vị thế dẫn đầu ở giải đua đẳng cấp UCI Europe Tour diễn ra trên đất Pháp. Sau khi chặng đua thứ 3 – chặng đua cuối cùng kết thúc, Voeckler đã giành chiến thắng với tổng thành tích 13 giờ 32 phút 57 giây, nhanh hơn Petr Vakoc (CH Séc, Etixx-Quick Step) 7 giây và nhanh hơn tay đua đồng hương kiêm người đồng đội là Lilian Calmejane 9 giây. Đây là danh hiệu đầu tiên của Voeckler kể từ khi anh đăng quang ngôi vô địch ở giải đua Route du Sud ở miền Nam nước Pháp hồi 3 năm trước.

“Tôi đã không có một ngày thi đấu quá tuyệt vời”, Voeckler cho biết trên DirectVelo, “Rất khó để kiểm soát toàn bộ chặng đua. Những chàng trai đồng đội của tôi đã thi đấu quá tuyệt vời, mỗi người đều thi đấu rất hay. Cuối cùng, khi tôi không kịp theo nổi những đợt tất công, Lilian đã lùi lại phía sau để hỗ trợ cho tôi.  Anh ấy đã giúp tôi tiến gần với nhóm những cua-rơ nguy hiểm nhất. Nếu thiếu anh ấy, tôi nghĩ số phận của tôi ở giải đấu này đã kết thúc. Tôi sẽ không thể giành được chiếc Áo vàng danh giá sau chặng đua vào tối nay. Đây là một chiến thắng cho cả tập thể, cho cả một đội đua. Lilian đã giữ được vị trí hạng 3. Anh ấy đã dốc hết gan ruột để thi đấu và giành được vị trí này. Đỉnh cao của anh ấy và của những đồng đội khác”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.