Thị trường chuyển nhượng mùa giải 2011: Những cuộc tháo chạy

Hai vòng đấu nữa V-League và hạng Nhất 2010 mới khép lại. Thế nhưng hiện nay, thị trường chuyển nhượng cho mùa giải 2011 đã nóng bỏng. Những kế hoạch “săn đầu người” đã được khởi động, kèm theo đó, có hàng loạt những toan tính nhằm tháo chạy khỏi những con tàu đắm…

Nhiều cầu thủ trẻ ở Nam Định đang tìm đường tháo chạy đến những bến mơ mới sau mùa giải 2010. Ảnh: HOÀNG VY

Kiếm đường đào thoát

Hai tháng nay, cầu thủ của Nam Định vẫn chưa có lương. Cái dạ dày bị bỏ đói, tương lai mù mịt, cộng thêm nỗi buồn xuống hạng, một loạt cầu thủ Nam Định đang tìm đường đào thoát. Có một thực tế là dù bị xuống hạng, nhưng cầu thủ Nam Định không hề mất giá. Tiền vệ Mạnh Dũng, Danh Ngọc, Nhật Nam… đang là những món hàng thuộc loại nóng trên thị trường chuyển nhượng.

Theo tiết lộ của nhóm cầu thủ này, hợp đồng của họ sẽ đáo hạn vào cuối mùa này. Thứ ràng buộc duy nhất mà Nam Định trưng ra lúc này là tiền công đào tạo. Tính theo biểu giá mới của VFF, cỡ cầu thủ như Danh Ngọc, Mạnh Dũng… Nam Định có chừng trên dưới 1 tỷ đồng tiền bồi thường công đào tạo. Lý thuyết là thế, nhưng trên thực tế rất khó để lứa cầu thủ của Nam Định dứt áo ra đi. Bởi theo nhóm cầu thủ này, họ chưa hề nhìn thấy bản hợp đồng của mình, trong khi đó, phía Nam Định khẳng định: họ giữ quyền sở hữu đến tận năm… 3.000 (!?). Đồng thời, với cách làm việc theo kiểu “lệ làng” như ở Nam Định, các cầu thủ ở đây nếu có đào thoát được thì cũng... trầy vi, tróc vảy!

Bóng đá Việt Nam đang khát tài năng, trong khi nhu cầu thì rất lớn. Navibank Sài Gòn, XM Hải Phòng… sẵn sàng nhảy vào cuộc đua sở hữu cầu thủ Nam Định. Trong sự ngột ngạt ở thành Nam, được ra đi là niềm mơ ước của giới cầu thủ. Nói không quá, nếu rời được sân Thiên Trường, họ sẽ đến... thiên đường. Cỡ như Danh Ngọc hay Mạnh Dũng có thể dễ dàng dằn túi bạc tỷ, nếu được tìm tới chân trời mới. Nghe đâu những cầu thủ mới nổi của thành Nam đang rất muốn ra đi và họ đang tìm con đường tháo chạy theo cách đúng luật nhất!

Không riêng Nam Định, hàng loạt cầu thủ LS Thanh Hóa cũng tính đường đào thoát khỏi xứ Thanh. Hồi đầu mùa, nhiều cầu thủ Thể Công không hề muốn về Thanh Hóa, bây giờ, khi hợp đồng 1 năm đã kết thúc, họ có quyền nghĩ đến những bến đỗ mới. Công Huy, Quang Vinh, Phước Tứ, Anh Tuấn… đều đã được liên hệ đến đối tác mới. Vấn đề của nhóm cầu thủ này là họ cần thuyết phục được Viettel cho phép ra quân và ra đi.

Và cuộc đua tiền bắt đầu...

XM Hải Phòng vừa thất thế trong cuộc đua vô địch đã nghĩ ngay tới việc phục hận ở mùa mới. Đã sở hữu nhiều “sao” cả nội lẫn ngoại, nhưng người Hải Phòng vẫn chưa hài lòng. Theo tin từ đội bóng này, một cuộc cách mạng nhân sự mới sắp diễn ra. Theo đó, ngoại trừ Leandro được thuyết phục ở lại, còn những Lazaro, Aniekan, Hoàng Max, John Wole sẽ được giải phóng hợp đồng nếu tìm được những cầu thủ tốt hơn. Trong khi đó, đội bóng đất cảng sẽ mất Ngọc Thanh từ mùa tới, vì thế, mục tiêu hàng đầu của họ là một tiền đạo nội tốt. Bên cạnh đó, XM Hải Phòng cần thêm những sự tăng cường cho hai vị trí hậu vệ biên. Dĩ nhiên để có được đội hình trong mơ, XM Hải Phòng phải móc hầu bao hơi nhiều, và họ cho biết sẵn sàng cạnh tranh để có được những đôi chân ưa thích nhất.

Hà Nội T&T, V.Ninh Bình vẫn mải mê chinh chiến ở V-League, nhưng một phía Bắc sắp đón một “đại gia” khác, và Hà Nội ACB đang có những kế hoạch lớn, nếu họ được thăng hạng.

Có tin “bầu” Kiên đang theo đuổi chân sút Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng theo cách dễ nhất. HLV Luis là đồng hương của Merlo, vì thế chuyện thương thảo với anh này... không thành vấn đề. Dĩ nhiên SHB Đà Nẵng chẳng dễ dàng chịu mất “sát thủ”, vì thế rất có thể một cuộc đổi quân sẽ diễn ra. Gaston Merlo ra thủ đô, trong khi tiền vệ đang nổi Phạm Thành Lương sẽ đầu quân cho SHB.Đà Nẵng.

Quảng Nam Xuân Thành - một “đại gia” khác dù chỉ chơi ở hạng Nhất, nhưng cũng đang tỏ rõ sức mạnh tiền bạc trên thị trường chuyển nhượng. Có thông tin đội bóng này đã có được cặp trung vệ Minh Đức (Hải Phòng) và Đình Luật (Navinbank Sài Gòn), cũng như đang theo đuổi Quang Thanh (Bình Dương)…

Hiện vẫn chưa có cuộc đi, ở chính thức nào diễn ra, nhưng những toan tính của các “đại gia” đang hứa hẹn sẽ khiến thị trường chuyển nhượng năm nay nóng bỏng hơn bao giờ hết.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.